Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng máy chấm công thẻ từ

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chấm công gồm những gì? Trong bài viết hôm nay Fitech Việt Nam xin được đề cập đến các bộ phận chính của máy chấm công thẻ từ và nguyên lý hoạt động của nó.

 

Máy chấm công thẻ từ là gì?

Máy chấm công thẻ từ (máy chấm công thẻ cảm ứng). Là máy chấm công sử dụng công nghệ thẻ không tiếp xúc. Để xác nhận, điểm danh ngày công của đối tượng chấm công (nhân viên đi làm).

– Máy chấm công thẻ từ là độ bền rất cao và dung lượng lưu trữ lớn. Dòng máy chấm công này rất phù hợp với khu công nghiệp, nhà xưởng, công ty may, công ty sản xuất có số lượng nhân viên làm việc lớn.

– Máy chấm công thẻ từ được xem là giải pháp tiện ích, tốt nhất cho nhu cầu chấm công. Hay kiểm soát việc đi làm, ra – vào của nhân viên trong quá trình làm việc của một doanh nghiệp, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng,…

Các thành phần chính cần có ở hệ thống này

– Đầu đọc chấm công;

– Thẻ từ;

– Hệ thống phần mềm quản lý trên máy tính;

– Chốt cửa (kết hợp tính năng chấm công và kiểm soát ra vào cửa).

– Pin sạc sự phòng, các phụ kiện cần thiết khác…

Nguyên tắc hoạt động của máy chấm công thẻ từ:

– Mỗi nhân viên của công ty được phép sẽ được hệ thống kiểm soát quản lý trên máy tính. Cấp một quyền truy cập duy nhất dưới dạng thẻ từ hoặc vân tay. Mỗi khi ra vào khu vực kiểm soát bắt buộc phải sử dụng quyền này (quẹt thẻ, in dấu vân tay,..). Để xác minh, điểm danh, ghi công.

– Đầu đọc chấm công được kết nối với máy vi tính. Sẽ ngay lập tức nhận diện, phân tích và truyền dữ liệu về hệ thống quản lí. Nếu trùng khớp sẽ chấp nhận.  Mở khóa hệ thống chốt cửa, hay xác nhận thông tin bằng lời nói “xin cảm ơn” cho phép người đó đi tiếp, (hoàn thành chấm công) còn không sẽ ngược lại

– Các thông tin về nhân viên qua thẻ, vân tay. Cũng như số lần vào ra, thời gian đi làm, ra về. Sẽ được lưu lại trong bộ nhớ máy chấm công vân tay và phần mềm quản lí. Giúp người quản lí có thể nắm được nhật kí làm việc của nhân viên và tiến hành chấm công, tính lương hàng tháng.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Các dòng máy này được thiết kế đơn giản, linh hoạt, cơ động.

– Máy chấm công được dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng an toàn, hiệu quả.

– Máy có giá thành rẻ, máy chấm công có độ bền cao, ít phát sinh chi phí trong quá trình sử dụng

– Máy chấm công thẻ từ phù hợp với nhiều điều kiện, môi trường làm việc của nhiều doanh nghiệp.

– Tuổi thọ của máy cao, kít hỏng hóc vặt trong quá trình sử dụng.

– Tốc độ chấm công nhanh, bộ lưu trữ lớn, tự động lưu giữ, chuyền tải dữ liệu chấm công về phần mềm máy tính.

– Có tích hợp nhạc chuống báo giờ, có nguồn pin dự phòng khi mất điện.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Chấm công bằng thẻ, cho nên không thể tránh khỏi trường hợp nhân viên quên thẻ, làm mất thẻ. Tuy nhiên hiện nay đa số các dòng máy chấm công thẻ từ đều được tích hợp 2 in 1. Vừa chấm công bằng vân tay vừa có thể chấm công bằng thẻ từ.

– Khả năng gian lận hơn, khi nhân viên nhờ chấm công hộ. Do đó để hạn chế tình trạng này tốt nhất ở những công xưởng không thể sử dụng được chức năng chấm công vân tay. Mà chỉ có thể dùng chấm công thẻ từ. Thì nên lắp đặt camera an ninh tại nới gắn máy chấm công. Cập nhập danh sách đi làm và nghỉ mỗi ngày. Để hạn chế tối đa tình trạng chấm công hộ.

Tại sao nên mua máy chấm công thẻ từ – vân tay tại Fitech Việt Nam:

– Gía luôn rẻ nhất: Đến với tổng kho, đại lý, đại diện nhà sản xuất máy chấm công các thương hiệu uy tín như: Suprema, Virdi, Ronald Jack, idteck… với chất lượng và chế độ bảo hành sản phẩm chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang dến cho quý khách hàng máy chấm công giá rẻ nhất, chế độ phục vụ tốt nhất.

– Chế độ bảo hành uy tín nhất: Chính sách mua máy chấm công và chế độ đổi trả rõ ràng, quy định trong vòng 7 ngày khi mua hàng. Nếu có bất kỳ phát sinh lỗi hỏng hóc về mặt kỹ thuật nao. Đều được bảo hành chính hãng, đổi mới theo quy định bảo hành.

– Chế độ tư vấn sau mua máy chấm công tốt nhất: Không chỉ tư vấn chào đón khách hàng chu đáo nhiệt tình khi mua máy chấm công. Chúng tôi còn có chế độ phục vụ, khắc phục sự cố sử dụng máy chấm công tốt nhất cho quý khách hàng gần xa. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuận viên trên 15 năm chinh chiến trên thị trường máy chấm công. Chúng tôi cam kết phục vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

– Chế độ giao hàng nhanh nhất: Giao hàng tận nơi, hỏa tốc ngay trong ngày. Để mua máy chấm công theo yêu cầu, mục đích sử dụng. Qúy khách đừng quên truy cập website: fitech.vn. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline:0908. 582.968.

Sản phẩm máy chấm công chính hãng bán chạy nhất:

Xem thêm:  TOP 9 MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Xem thêm: TOP 5 MÁY CHẤM CÔNG THẺ TỪ ĐÁNG MUA NHẤT | GIÁ RẺ NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *