Chức năng của đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch hiện này được ứng dụng trong lĩnh vực bán hàng và kiểm kho giúp cho việc thanh toán dễ dàng hơn. Thông thương khi có một khách hàng mua nhiều mặt hàng khác nhau với số lượng khác nhau chúng ta phải check từng sản phẩm và kiểm tra giá của nó rồi tính tổng và in ra hóa đơn, nhưng hiện nay nhờ vào công nghê mã vach, mỗi mặt hàng được mã hóa thành mã vạch và chúng đươc nhận diện thông qua đầu đọc mã vạch từ đó đối chiếu phần mềm để tính tổng số tiền mà khách hàng phải thanh toán, vậy chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của nó để biết những lợi ích mà nó mang lai.

Khi mỗi sản phẩm đươc mã hóa thông qua các đường vạch song song trên bao bì sản phẩm (đây là loại mã vạch 1D được sử dụng phổ biến) khi chúng ta quan sát kỹ sẽ thấy chúng có mật độ và độ đậm nhạt khác nhau, đó chính là cách mã hóa. Từ đó khi đầu đọc mã vạch hoạt động cụ thể với 3 bước:

1. Bộ phận quét mã vạch sẽ phát ra chùm vệt sáng thường là màu đỏ cắt ngang qua bề mặt của mã vạch từ đó phải xạ lại bộ phận giải mã ánh sáng thành tín hiệu số.

2. Bộ phần truyền tín hiêu sẽ phát ra các xung điện tượng trung cho các khoảng trống.

3. Bộ phận giải mã sẽ nhận tín hiệu từ bộ phận truyền tín hiệu từ đó sẽ phân tích và giải mã ánh sáng thành số và đẩy tới phần mềm bán hàng để so sánh và đẩy ra hóa đơn với mỗi mã sản phẩm sẽ tương ứng với giá của nó và tính tổng đơn hàng.

Như vậy với khả năng đọc nhanh chỉ trong vòng 1s nhanh hơn rất nhiều với cách tính giá truyền thống khiến cho việc bán hàng nhanh tróng chính xác không phải mất công đợi chờ bằng tay mà có thể dễ nhầm lẫn. Ở đây chúng ta chỉ tìm hiểu sơ qua về đầu đọc mã vạch 1D là loại thiết bị phổ biến dùng trong các cửa hàng và siêu thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *