Công nghệ mã vạch và bảo trì hàng không

Với sự gia tăng sản xuất trong thị trường hàng không những ngày này, các nhà sản xuất đã chuyển sang công nghệ thay thế để giữ các tab trên sản phẩm của họ. Đài phát thanh thẻ nhận dạng tần số (RFID) đã được câu trả lời cho những mối quan tâm ngày càng tăng trên các phần không chỉ theo dõi, nhưng duy trì chúng là tốt. RFID làm cho nó có thể cung cấp cho mỗi sản phẩm trong một dây chuyền lắp ráp dấu vân tay độc đáo của riêng mình, nhận biết bất cứ nơi nào trên thế giới và duy nhất cho các phần mà nó tương ứng của máy quét mã vạch.

Theo báo cáo gần đây, kinh doanh hàng không thương mại hiện nay sử dụng hơn 60 triệu thẻ RFID mỗi ngày. Các công ty tạo ra mã vạch có thể được sử dụng cho bất cứ thứ gì, từ việc tìm kiếm hành lý bị mất để theo dõi vị trí nhân viên khi chúng bay trên khắp đất nước hay được nhận biết qua máy quét mã vạch. Không nơi nào mà họ sử dụng nhiều hơn trong sản xuất hàng không Tuy nhiên, để theo dõi, xác định và duy trì các bộ phận.

Hãy suy nghĩ, ví dụ, về một lớp lót máy bay phản lực khổng lồ. Nó làm cho các chuyến bay hầu như mỗi ngày cho tất cả các vùng của đất nước, dừng lại chỉ trong một vài giờ để tiếp nhiên liệu tại một sân bay mới trước khi nó làm cho một chuyến bay trở về. Máy bay được xây dựng cho các loại hình hao mòn thường xuyên, nhưng ngay cả những phức tạp nhất của máy bay phản lực không phải là trên bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy, khi cuối cùng nó đến thời gian để kiểm tra các máy bay trên bằng máy quét mã vạch, làm thế nào để chúng tôi biết được công việc nên được thực hiện? Câu trả lời nằm trong các mã RFID của các bộ phận quan trọng nhất của máy bay.

Khi máy bay lăn vào nhà ga, bộ giải mã RFID có thể dễ dàng lấy các bài đọc từ các nguồn quan trọng để xác định nó đã được bao lâu sau lần kiểm tra cuối cùng và nơi chiếc máy bay đã được kể từ sau đó. Vì vậy, làm cho mã vạch không chỉ là một cách hiệu quả để theo dõi một chiếc máy bay, mà còn là một cách tiếp cận cuộc sống tiết kiệm để bảo trì hàng không.

Nhớ những ngày hành lý bị mất? Mọi người sẽ tập hợp bởi các carousal hành lý chờ đợi cho vali của mình để đi xung quanh, nhưng đôi khi vali sẽ không bao giờ đến. Ngày nay, thay vì đối phó với sự thất vọng của chờ đợi cho hành lý của chúng tôi để được phục hồi, tiếp viên có thể chỉ đơn giản là sử dụng tín hiệu RFID và máy quét mã vạch để xác định vị trí túi. Các sân bay như những người ở Tokyo đã sử dụng loại công nghệ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng của họ.

Thẻ RFID không còn là công nghệ của tương lai của máy in mã vạch; họ là một công nghệ hiện tại. Trong ngành công nghiệp như hàng không, các thẻ đang thay đổi cách chúng ta nhìn vào tất cả mọi thứ từ theo dõi để bảo trì. Bằng cách khai thác các thẻ RFID, chúng tôi tiếp tục khám phá những cách thức mới để cải thiện ngành công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *