Hoạt động của kiểm soát ra vào trên máy chấm công

Hiện nay, việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp được tự động hoàn toàn bằng hệ thống máy chấm công vân tay, thẻ từ hoặc nhận dạng khuôn mặt. Với công nghệ hiện đại, một số máy chấm công cho phép tích hợp kiểm soát cửa ra vào văn phòng trong công ty.

Với thiết bị nhỏ gọn, người quản lý dễ dàng kiểm soát người ra vào, kiểm soát thời gian làm việc nhân viên đơn giản, hiệu quả và hoàn toàn tự động. Fitech giới thiệu cho khách hàng nguyên lý kiểm soát cửa ra vào tích hợp trong máy chấm công hiện nay.

Bộ phận cần thiết kiểm soát cửa ra vào

  • Đầu đọc kiểm soát ra vào: kiểm tra dấu vân tay, mã thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt có hợp lệ ?…cho phép một người nào đó qua cửa kiểm soát
  • Hệ thống khóa điện tử: kiểm soát người ra vào, tránh tình trạng ra vào tự do
  • Bộ phận quản lý trên máy tính: với phần mềm xử lý chuyên biệt, tích hợp với đầu đọc kiểm soát và hệ thống chốt cửa để kiểm soát thời gian làm việc và kiểm soát ra vào của nhân viên

-Nhân viên cần đăng kí dấu vân tay, mã thẻ từ duy nhất vào hệ thống, mỗi khi ra vào cửa, nhân viên bắt buộc in dấu vân tay hoặc quẹt thẻ. Hệ thống nhận diện, phân tích, kiểm soát và truyền dữ liệu xác thực về hệ thống kiểm soát cửa, nếu dữ liệu khớp hệ thống mở khóa, đóng cửa cho phép nhân viên ra vào cửa.

Nguyên lý hoạt động của kiểm soát ra vào và chấm công

Mỗi cửa ra vào được gắn máy chấm công vân tay hoặc thẻ từ và được gắn với hệ thống khóa điện tử và điều khiển hệ thống khóa điện tử.

Máy chấm công được kết nối với máy tính và chuyển dữ liệu về phần mềm quản lý trên máy tính

Trước khi ra vào cửa nhân viên buộc phải chấm công bằng cách in dấu vân tay hoặc quẹt thẻ để đầu đọc nhận dạng. Máy chấm công xác định tính hợp lệ dấu vân tay, thẻ từ báo chấm công thành công hay không, nếu thành công máy chấm công ra lệnh cho cửa mở/đóng tự động sau mỗi lần ra vào.

Tất cả các thông tin đều được lưu lại, phục vụ chấm công, tính lương cho nhân viên tiện lợi, nhanh chóng nhất.

Máy chấm công vân tay hay thẻ từ hỗ trợ kiểm soát cửa ra vào với hệ thống thiết kế với nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng tiện lợi trong kiểm soát ra vào, chấm công cho nhân viên trong doanh nghiệp. Giúp nhân viên chủ động thời gian trong công việc, đáp ứng nhu cầu quản lý giờ giấc, kiểm soát ra vào cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *