Hướng dẫn cách xuất file máy chấm công

Hướng dẫn cách xuất file dữ liệu trên máy chấm công về

Hướng dẫn cách xuất file máy chấm công đúng quy chuẩn. Sử dụng máy chấm công được xem là giải pháp hiệu quả tối ưu nhất hiện nay cho mọi công ty, doanh nghiệp. Việc theo dõi giờ giấc nhân viên đi làm, có số liệu chấm công của nhân viên để làm căn cứ tính lương. Giúp cho bộ máy nhân sự làm việc hiệu quả hơn. Nhà quản lý nắm bắt được tình hình, số liệu nhanh hơn, chuẩn xác hơn, khoa học hơn và tiết kiệm nhiều khoản chi phí hơn. 

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc quản lý con người bắng sức người thủ công đã không còn phù hợp. Vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp, chủ công ty phải thay mới, đổi mới hình thức quản lý nhân viên bằng máy móc. Một trong những thiết bị hiện đại đó chính là máy chấm công.

Hướng dẫn cách xuất file máy chấm công thông dụng nhất hiện nay:

Để đạt được những mục đích xuất file báo cáo, xem số liệu chấm công, làm căn cứ tính lương. Người quản lý hay cán bộ nhân sự, kế toán cần xuất file máy chấm công một cách chính xác. Việc nắm rõ cách sử dụng máy chấm công là việc cần thiết. Theo 3 cách xuất file máy chấm công đơn giản thông dụng nhất dưới đây:

1. Xuất file dữ liệu máy chấm công thông qua USB:

– Để xuất file dữ liệu nhân viên chấm công từ máy chấm công qua USB. Cán bộ quản lý, nhan viên nhân sự cần có 1 cái USB để copy dữ liệu.

– Chuẩn bị sẵn 1 USB với tổng dung lượng tối thiểu lưu trữ là 2GB.

– Kết nối USB vào máy tính có cài phần mềm của máy chấm công. Lưu ý: Nếu thiết bị không hỗ trợ cổng USB. Thì bạn có thể sử dụng dây cáp chuyển đổi để thay thế.

– Việc kết nối được thực hiện hoàn tất khi đèn trên USB sáng.

– Chọn quản lý USB > Tải về > Tải dữ liệu chấm công. Tại mục này, nhà quản lý có thể tùy chọn xuất file ở tháng hiện tại. Hoặc các tháng khác theo nhu cầu.

– Nhấn chọn OK khi hệ thống thông báo thao tác xuất dữ liệu hoàn tất. Như vậy bạn đã hoàn thành thao tác xuất file chấm công đơn giản nhất, nhanh nhất.

2. Xuất file máy chấm công qua mạng LAN – TCPIP:

– Xuất file máy chấm công qua mạng LAN – TCPIP.

– Cách xuất file thông dụng này cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Giúp bạn có thể kết nối với bất kỳ thiết bị máy tính nào nằm trong mạng nội bộ đó. Trước tiên bạn cần sử dụng dây mạng để kết nối máy chấm công và modem (hoặc switch).

– Tiếp theo là cần kiểm tra địa chỉ IP của mạng nội bộ. Khi IP hiển thị dãy số 192.168.1.X. Hãy thay đổi thành 192.168.1.201 hoặc các số từ 201 đến 254. Để tránh bị trùng với các thiết bị khác tại công ty cho máy chấm công. Khi mà máy tính nội bộ và máy chấm công đã được kết nối hoàn tất. Thì bạn chỉ cần đồng bộ và tải về file dữ liệu cần thiết.

3. Xuất file máy chấm công online bằng internet

– Việc trích xuất dữ liệu chấm công từ xa bằng internet sẽ trở nên đơn giản hơn. Khi bạn kết nối máy chấm công với mạng internet tại công ty và doanh nghiệp.

– Với phương pháp làm này yêu cầu máy chấm công phải có tính năng lấy dữ liệu từ xa. Cũng như bắt buộc phải cài đặt phần mềm hỗ trợ từ xa. Ngoài ra, tại văn phòng đặt máy chấm công cho nhân viên phải có mạng internet đang sử dụng. Tất nhiên phải có IP tĩnh hoặc tên miền DNS phù hợp.

– Để lấy dữ liệu từ xa, bạn phải điều chỉnh địa chỉ IP của máy chấm công. Cho trùng hợp với địa chỉ IP của doanh nghiệp. Sau khi đã cài đặt xong máy chấm công qua internet. Toàn bộ các dữ liệu từ máy sẽ được cập nhật vào máy tính chủ. Thì việc xuất file sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Fitech Việt Nam cung cấp máy chấm công chính hãng giá tốt:

– Qua những thông tin chi tiết về 3 cách lấy dữ liệu chấm công, xuất file chấm công trong bài viết tổng hợp những cách xuất file máy chấm công thông dụng trên đây. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ chọn được cách xuất file máy chấm công phù hợp nhất cho tập thể của mình. Để được tư vấn thêm, được phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc nào bạn còn chưa thực hiện được. Hãy alo hoặc để lại lời nhắn cho chúng tôi qua hotlie:0908 582 968. Fitech sẽ phục vụ quý khách mọi giờ trong ngày.

– Máy chấm công chính hãng giá rẻ nhất: Với 15 năm kinh nghiệm. Fitech cam kết luôn cung cấp mức giá rẻ nhất và cam kết máy chấm công chính hãng uy tín nhất.

May cham cong với hàng chính hãng chế độ bảo hành tốt nhất: Chế độ bảo hành uy tín ” MỘT ĐỔI MỘT” trong vòng 07 ngày sau khi mua máy chấm công nếu có lỗi kỹ thuật.

– Máy chấm công giao hàng nhanh nhất: Giao hàng ngay trong ngày đối với các đơn hàng trong nội thành Hà Nội và TP HCM. Các địa điểm khác sẽ được giao nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *