Hướng dẫn xử lý máy chấm công bị trầy xước và đầy dữ liệu

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, người ta không còn sử dụng đến cách quản lý bằng sổ sách ghi chép nửa bởi không đảm bảo được độ chính xác và kém hiệu quả. Thay vào đó các cách quản lý bằng việc sử dụng máy chấm công, kiểm soát ra vào được sử dụng khá phổ biến thể hiện sự chuyên nghiệp và minh bạch trong việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp lớn, nhà xưởng và khu công nghiệp là những nơi tập trung lượng công nhân, nhân viên lớn. Với sự hỗ trợ của máy chấm công sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thời gian ra vào, làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, máy chấm công hoạt động liên tục trong thời gian dài không tránh khỏi tình trạng bị trầy xước và dữ liệu bị đầy. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây Fitech sẽ hướng dẫn cách xử lý máy chấm công bị trầy xước và đầy dữ liệu giúp mang lại tuổi thọ cao khi sử dụng.

Khắc phục máy chấm công bị trầy xước

Sử dụng máy chấm công trong thời gian dài không tránh khỏi tình trạng mắt đọc bị mài mòn và trầy xước khiến tình trạng mắt độc không thể hoạt động tốt như ban đầu. Do đó mà một trong những cách khắc phục tình trạng này là vệ sinh bộ phận được tiếp xúc nhiều nhất trên máy chấm công như sau:

–         Bước 1: Phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hoặc xà phòng nhẹ, lưu ý là không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh khác bởi có thể làm tổn hại bề mặt đầu đọc.

–         Bước 2: Dùng khăn mềm khô để lau chùi nhẹ nhàng đầu đọc, cần cẩn thận để tránh gây trầy xước bề mặt đầu đọc.

Ngoài ra thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy chấm công đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tình trạng lỗi nhằm góp phần giữ máy hoạt động tốt hơn và giảm chi phí cho việc bảo trì của doanh nghiệp.

Khắc phục máy chấm công bị đầy dữ liệu

Máy chấm công sử dụng trong các doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông ra vào liên tục hàng ngày, hoặc trường hợp nhân viên đã nghỉ làm tại công ty nhưng các dữ liệu không được xóa bỏ là nguyên nhân khiến cho dữ liệu chấm công bị quá tải. Khi dữ liệu chấm công bị đầy sẽ khiến hoạt động của máy chấm hơn và máy gặp tình trạng bị treo làm cho quá trình lấy dữ liệu mất nhiều thời gian. Do đó mà có thể khắc phục một số mẹo như sau:

–         Cần phải kiểm tra dữ liệu trên máy chấm công thường xuyên, xóa hết những dữ liệu không cần thiết. Đối với dữ liệu của nhân viên đã nghỉ việc thì nên xóa bỏ.

–         Sử dụng một thời gian nhất định thì tải hết dữ liệu máy chấm công về máy tính rồi xóa các dữ liệu bảng chấm công trong máy, đây được coi là một trong những cách đảm bảo máy chấm công không phải lưu khối lượng dữ liệu quá lớn.

–         Nên thường xuyên kiểm tra các dầu nối dây nguồn, rắc cắm mạng… để xem có bị lỏng hay đứt không nhằm khắc phục nhanh chóng và kịp thời.

Đó là một số hướng dẫn giúp làm giảm thiểu và khắc phục hiện tượng máy chấm công bị trầy xước và bị quá tải dữ liệu mà Fitech chia sẻ. Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy chấm công, máy chấm công vân tay mang lại hiệu quả và bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *