Tổng hợp ưu, nhược điểm của máy chấm công vân tay

Để giúp cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên thì máy chấm công vân tay là thiết bị công nghệ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng trong việc đảm bảo độ chính xác và minh bạch cho nhà quản lý.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại máy chấm công khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường, quy mô của các doanh nghiệp giúp cho nhà quản lý dễ dàng lựa chọn dòng máy chấm công phù hợp để kiểm soát nhân sự, tránh tình trạng gian lận giờ giấc cũng như nâng cao ý thức của nhân viên thể hiện tính chuyên nghiệp hơn. Do đó mà máy chấm công không thể giúp các doanh nghiệp kiểm soát ra vào mà còn rèn luyện cho nhân viên tính tự giác và tác phong làm việc của mình. Vậy ưu nhược điểm cụ thể của máy chấm công vân tay là gì? Hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu, nhược điểm của máy chấm công vân tay

Có thể nhận thấy rằng, trong tất cả các dòng máy chấm công hiện nay thì máy chấm công vân tay là sản phẩm công nghệ được sử dụng phổ biến nhất với nhiều tính năng nổi bật đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng. Đối với những tòa nhà, văn phòng, cao ốc hay những đơn vị hành chính có quy mô tới 150 người thì tốc độ làm việc của máy là 6s/người bằng cách nhận dạng qua dấu vân tay dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, máy chấm công vân tay có kết nối mạng LAN và internet và phân quyền quản lý, sử dụng các phần mềm quản lý và tổng hợp báo cáo kết quả trên máy tính. Ưu điểm lớn nhất của dòng thiết bị công nghệ này là nhân viên chấm công bằng chính dấu vân tay của mình sẽ khắc phục được tình trạng chấm công hộ, hạn chế gian lận về giờ giấc nâng cao tính chính xác và minh bạch. Với sự hỗ trợ của máy chấm công vân tay sẽ tiết kiệm được chi phí làm thẻ và sử dụng ổn định, đồng thời cũng tiết kiệm được nhân lực bởi không cần phải quá nhiều người giám sát mà mọi hoạt động vẫn diễn ra một cách tốt và hiệu quả nhất.

Máy chấm công dấu vân tay chỉ có 1 nhược điểm duy nhất là đối với môi trường làm việc có chất tẩy, hay công việc làm ảnh hưởng tới dấu vân tay thì không sử dụng được dòng thiết bị này. Do đó mà máy chấm công vân tay sẽ kén chọn hơn so với các dòng thiết bị công nghệ khác nhưng độ bảo mật là tuyệt đối.

Trên đây là cái nhìn tổng quan về ưu nhược điểm về máy chấm công vân tay mà Fitech chia sẻ. Hi vọng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có thể quyết định và lựa chọn sản phẩm máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Fitech tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ uy tín nhất hiện nay. Đến với Fitech, quý khách hàng sẽ được lựa chọn các sản phẩm máy chấm công chất lượng tốt, chính hãng với giá thành hợp lý. Với những chuyên viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu sẽ làm bạn hài lòng, dịch vụ vận chuyển miễn phí, bảo hành chính vì điều này làm nên sự uy tín, thương hiệu của Fitech ngày càng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *