Khóa thẻ từ là gì?

Khóa thẻ từ là gì? và ứng dụng khóa trong lĩnh vực nhà ở và khách sạn như thế nào? Bài viết dưới đây Fitech Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng tham hiểu hơn về khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ là gì? Chắc chắn là cụm từ không còn xa lạ với những khách hàng thân thiết của Fitech về khóa cửa điện tử thông minh. Những với một số khách hàng lần đầu tìm hiểu thì đây vẫn là dòng khóa có nhiều mới lạ với họ.

Khóa thẻ từ là gì? (khóa thẻ từ, khóa cửa từ) là gì?

Khóa cửa thẻ từ còn có tên gọi là Nopass với ổ khóa bằng kim loại. Được thiết kế (có lõi từ tính bên trong). Chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng ATM và được làm bằng chất liệu đặc biệt. Trong thẻ có chứa ngầm các phần tử nhiễm từ mắt thường không nhìn thấy. Khi mở, đóng cửa bạn chỉ cần đút thẻ từ vào khe của ổ khóa.

Đặc tính nổi bật của khóa thẻ từ

Cấu tạo khóa thẻ từ gồm cấu trúc lõi từ gắn ngầm bên trong ổ khóa. Mỗi cấu trúc là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

1.Khóa thẻ từ có độ bền cao:

Khóa thẻ từ VNLOCK có bo mạch chủ. Được thiết kế trên dây truyền công nghiệp hiện đại. Khóa được hàn bề mặt bằng kỹ thuật cao tự động hoàn toàn chống lại sự ăn mòn. Mang đến sự đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

2.Khóa thẻ từ mang đến yếu tố an ninh cao cấp:

Thân khóa thẻ từ khách sạn của VNLOCK được chế tạo bằng thép không gỉ. Có tới 5 chốt và có thể khởi động chức năng chống làm phiền bằng cách xoay chốt trong. Hạn chế sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài vào.

Tất cả dữ liệu về hoạt động ra vào của khóa thẻ từ khách sạn. Đều được lưu trữ trên hệ thống phần mềm quản lý máy tính rất tiện lợi cho việc theo dõi, kiểm tra khi cần.

Phôi chìa cơ khí của khóa thẻ từ được thiết kế cắt rãnh âm. Điều đó có nghĩa việc bạn muốn  copy, sao chép khóa là không thể. Ngoài ra ổ khóa cơ khí được lắp âm sâu bên trong rất khó khăn cho việc bẻ khóa hoặc phá khóa.

3. Khóa thẻ từ được thiết kế bằng thép không gỉ có độ bền và đẹp:

Khóa thẻ từ được làm từ chất liệu thép không gỉ. Đem đến khả năng chống lại oxi hóa, gỉ sét. Do đó khóa cửa luôn sáng bóng.

Được thiết kế với mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều lối kiến trúc, nhiều dòng cửa khác nhau. Khóa thẻ từ không chỉ mang đến tính năng đảm bao an ninh mà nó còn giúp căn nhà, căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt khóa thẻ từ cho khách sạn 

1. Xác định hướng mở cửa:

Đa số hướng các cửa phòng khách sạn thì luôn được hướng vào bên trong. Còn chốt thì sẽ phụ thuộc vào hướng của bản lề. Tùy vào kiến trúc sư làm bản lề xoay về hướng nào thì vị trí lắp ổ khóa cũng phải theo hướng đó.

Việc đóng mở cửa sẽ trở nên thuận tiện hơn khi biết trước được hướng mở cửa cũng như không tốn nhiều thời gian lắp đặt.

2. Xác định loại cửa cần lắp khóa

Khách sạn của bạn đang dùng các loại cửa cụ thể nào? Cửa phòng khách sạn, nhà nghỉ của bạn là cửa mới chưa lắp khóa. Hay là cửa cũ muốn thay khóa. Khóa thẻ từ được lắp được trên nhiều loại cửa như: cửa inox, cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt. Nhưng đối với những cánh cửa cũ, đã từng lắp khóa. Nay muốn thay khóa mới hoặc lắp khóa thẻ từ mới thì việc lắp đặt sẽ có khó khăn hơn cửa phòng mới.

3. Xác định giá tiền cũng như chọn mẫu mã khóa cửa phòng ưng ý

Khóa thẻ từ cũng được thiết kế theo màu sắc nội thất. Cho nên căn cứ vào màu cửa bạn có thể chọn màu khóa sao cho phù hợp để tôn lên sự sang trọng cho căn phòng hay căn nhà.

Ngoài yếu tố màu sắc bạn cũng cần quan tâm về giá. Với các dòng khóa thẻ từ với các mức giá khác nhau. Với khoản vốn bạn đầu tư. Bạn cần nghiên cứu kỹ hết mọi tính năng của khóa để từ. Để đầu tư và được sử dụng sản phẩm ưng ý lại phù hợp nhu cầu nhất.

Ứng dụng khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn được xem là dòng khóa mang lại sự hiệu quả nhất trong chuỗi quản lý phòng khách sạn hiện nay. Với sự hiệu quả của dòng khóa này đem lại. Ngày càng được nhiều khách sạn sử dụng thay thế các dòng khóa cơ trước đây.

Khóa thẻ từ phòng khách sạn giúp giải quyết tất cả các vấn đề như: theo dõi giờ giấc check-in/ check out của khách. Tắt/ mở hệ thống điện chỉ qua một chiếc thẻ từ và công tác thẻ từ. Tất cả đều được quản lý trên phầm mềm máy tính hiện đại.

1. Nguyên lý hoạt động của công tắc thẻ từ

Công tắc thẻ từ của khóa thẻ từ phòng khách sạn. Hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng chip cảm ứng bên trong thẻ. Trong công tắc thẻ từ có chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID để nhận biết thẻ. Chỉ khi cắm đúng loại thẻ vào công tắc thì công tắc mới hoạt động và điện trong phòng mới được mở.

Công tắc thẻ từ được thiết kế có thêm đèn cảm biến. Để có thể dễ dàng đặt thẻ từ vào công tắc khi phòng chưa có điện.

2. Ứng dụng chi tiết của công tắc thẻ từ

Khi thẻ từ được đưa vào khe cắm thẻ. Công tắc sẽ lập tức nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn điện trong phòng khách sạn.

Khi rút thẻ ra khỏi khe cắm. Mạch điện sẽ cung cấp nguồn thêm 30 giây. Cho phép khách đi ra khỏi phòng an toàn trước khi điện bị tắt.

Để khôi phục lại nguồn điện của phòng. Chỉ cần lắp thẻ từ vào khe cắm thẻ. Ứng dụng này vô cùng tiện lợi. Giúp tiết kiệm điện và tránh trường hợp khách ra ngoài quên tắt điện.

Khóa thẻ từ phòng khách sạn sự hiệu quả trong quản lý phòng khách sạn

Khi khách thuê phòng check-in. Nhân viên khách sạn sẽ xác định thời gian lưu trú của khách sau đó cấp phòng và phát hành thẻ mở khóa cho khách.

Khách lưu trú tại khách sạn dùng thẻ từ phát hành để mở cửa. Khi họ cắm thẻ từ vào khe cắm thẻ, cửa sẽ tự động đóng lại và điện được mở.

Khi khách ra khỏi phòng, rút thẻ từ ra khỏi khe cắm. Điện trong phòng tự động tắt và cửa cũng tự động đống sau.

Việc dùng thẻ từ trong quản lý hệ thống phòng khách sạn. Giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của các phòng trong khách sạn thông qua chức năng phân quyền mở cửa phòng của khóa thẻ từ:

– Thẻ thẻ master: Dùng mở tất cả các phòng khách, thẻ này thường dùng cho cấp quản lý.

– Thẻ building: Dùng mở tất cả các phòng trong tòa nhà, thẻ này thường dùng cho cấp quản lý.

– Thẻ floor: Dùng cho nhân viên dọn phòng và cho khách thuê phòng. Thẻ được giới hạn mở phòng trong khoảng phân quyền sử dụng.

– Thẻ emergenc: Dùng trong trường hợp khẩn cấp, đưa khóa về tình trạng luôn mở…

Với khóa thẻ từ quản lý bằng phầm mềm, nhà quản lý có thể theo dõi xem nhân viên đã phát hành loại thẻ nào qua báo cáo về thẻ (report of card). Xem lịch sử khách check-in/ check-out qua một báo cáo về khách (report of guest).

Trong trường hợp xảy ra sự cố như mất trộm đồ:

Quản lý khách sạn có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa thông qua báo cáo về cửa (report of open door). Để biết ai dùng thẻ nào (hoặc chìa khóa cơ) để mở cửa vào thời gian nào.

Ngoài những tiện ích hoàn hảo nêu trên. Khóa cửa thẻ từ phòng khách sạn còn đem lại sự hiện đại, sang trọng, sự tiện nghi cho mọi khách hàng.

Fitech Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp khóa thẻ từ cho phòng khách sạn. Khi quý khách đang cần tìm một đơn vị cung cấp giải pháp akiểm soát ra vào khách sạn thông minh. Hay Khóa thẻ từ khách sạn tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *