Khóa thẻ từ ứng dụng thực tế trong quản lý khách sạn

Khóa thẻ từ ứng dụng thực tế trong quản lý khách sạn – Khóa thẻ từ hay chính là khóa điện tử thông minh được sử dụng nhiều cho các loại cửa phòng khách sạn.

Khóa thẻ từ ứng dụng thực tế như thế nào? Khóa thẻ từ còn có tên gọi là Nopass với ổ khóa bằng kim loại. Khóa được thiết kế có lõi từ tính bên trong. Chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng ATM và được làm bằng chất liệu đặc biệt có độ bền cao, ít hỏng hóc và không bị dính nước. Trong thẻ có chứa ngầm các phần tử nhiễm từ mắt thường không nhìn thấy được. Khi mở, đóng cửa bạn chỉ cần đút thẻ, quẹt thẻ từ vào  ổ khóa.

Ứng dụng khóa thẻ từ cho cửa phòng khách sạn:

– Khóa thẻ từ cho cửa phòng khách sạn được xem là dòng khóa mang lại sự hiệu quả nhất. Trong chuỗi quản lý phòng khách sạn hiện nay. Dòng khóa này không chỉ giúp khách sạn của bạn sang trọng đẳng cấp hơn, hiện đại hơn. Tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí thuê nhân công hơn. Mà hơn thế là nó còn giúp cho chủ khách sạn nhàn hạ hơn, bớt thời gian quản lý và quản lý hiệu quả hơn.

– Khóa thẻ từ phòng khách sạn.  Sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề như: Theo dõi giờ giấc check-in/ check out của khách. Tích hợp tắt/ mở hệ thống điện chỉ qua một chiếc thẻ từ và công tác thẻ từ. Tất cả mọi quá trình khách vào ra, trả phòng đều được quản lý trên phầm mềm máy tính hiện đại.

Nguyên lý hoạt động chính của công tắc thẻ từ:

– Công tắc thẻ từ của khóa thẻ từ trong cửa phòng khách sạn hoạt động dựa trên cơ chế. Nhận dạng chip cảm ứng bên trong thẻ (chìa khóa mở cửa). Trong công tắc thẻ từ có chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID để nhận biết thẻ được phân quyền mở cửa. Chỉ khi cắm đúng loại thẻ vào công tắc thì công tắc mới hoạt động mở cửa ra và điện trong phòng mới được mở.

– Công tắc thẻ từ của ổ khóa được thiết kế có thêm đèn cảm biến. Giúp cho nhu cầu mở cửa có thể dễ dàng đặt thẻ từ vào công tắc vào buổi tối khi phòng chưa có điện.

Ứng dụng chi tiết của công tắc thẻ từ:

– Khi thẻ từ được đưa vào khe cắm thẻ (ổ khóa). Công tắc sẽ lập tức nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn điện trong phòng khách sạn lên sau khi xác minh thành công.

– Khi bạn rút thẻ ra khỏi khe cắm. Thì mạch điện sẽ cung cấp nguồn thêm 30 giây. Để cho phép khách đi ra khỏi phòng hoàn toàn trước khi điện bị tắt.

– Để thắp sáng lại nguồn điện của phòng khách sạn. Chỉ cần lắp thẻ từ vào khe cắm thẻ. Với thiết kế thông mình và ứng dụng hiện đại này vô cùng tiện lợi. Vừa giúp tiết kiệm điện tuyệt vời nhất và tránh trường hợp khách ra ngoài quên tắt điện.

Ứng dụng khóa thẻ từ đem đến sự hiệu quả tối ưu trong quản lý phòng khách sạn:

– Khi có khách đến thuê phòng check-in thì các nhân viên sẽ xác định thời gian lưu trú của khách. Sau đó cấp phòng và phát hành thẻ mở khóa cho khách thuê phòng.

– Khách lưu trú tại khách sạn sẽ dùng thẻ từ được phát hành (đã được phân quyền) để mở cửa. Khi họ cắm thẻ từ vào khe cắm thẻ (ổ khóa), cửa sẽ tự động đóng lại và điện được mở.

– Khi khách ra khỏi phòng đi đâu đó, chỉ cần rút thẻ từ ra khỏi khe cắm. Thì lập tức điện trong phòng tự động tắt và cửa cũng tự động đóng sau đó.

– Việc sử dụng khóa thẻ từ trong quản lý hệ thống phòng khách sạn. Sẽ mang đến giải pháp giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của các phòng trong khách sạn.  Thông qua chức năng phân quyền mở cửa phòng của khóa thẻ từ dưới đây:

• Thẻ thẻ master: Chìa khóa thẻ từ này được thiết kế có tính năng đặc biệt. Dùng để mở tất cả các phòng của khách sạn. Thẻ này thường dùng cho cấp quản lý.

• Thẻ floor: Thẻ này được dùng cho nhân viên dọn phòng và cho khách thuê phòng lưu trú. Thẻ được giới hạn mở phòng trong khoảng phân quyền sử dụng nhất định.

• Thẻ building: Thẻ này cũng có tính năng là mở tất cả các phòng trong tòa nhà, thẻ này thường dùng cho cấp quản lý.

• Thẻ emergenc: Thẻ có tính năng đặc biệt ùng trong trường hợp khẩn cấp, đưa khóa về tình trạng luôn mở khi có hội họp.…

– Với khóa cửa thẻ từ dành cho cửa phòng khách sạn thì mọi khâu quản lý đều bằng phầm mềm trên máy tính. Nhà quản lý có thể theo dõi xem nhân viên đã phát hành loại thẻ nào qua báo cáo về thẻ (report of card). Cũng như có thể xem lịch sử khách check-in/ check-out qua một báo cáo về khách (report of guest).

Trong trường hợp xảy ra sự cố như mất trộm đồ trong phòng khách sạn:

– Quản lý của khách sạn có thể kiểm tra được lịch sử ra vào cửa phòng khách sạn. Thông qua báo cáo về cửa (report of open door). Để biết ai dùng thẻ nào hoặc chìa khóa cơ dự phòng ra vào phòng vào khoảng thời gian nào, ngày nào.

– Với tính năng xem lại được lịch sử ra vào phòng khách sạn. Mà khâu quản lý, đảm bảo an ninh khách sạn được nhanh chóng, hiệu quả. Những hoạt động trộm cắp vặt gần như là không xẩy ra.

Đặc tính nổi bật của khóa thẻ từ cửa phòng khách sạn

Cấu tạo khóa thẻ từ gồm cấu trúc lõi từ gắn ngầm bên trong ổ khóa. Mỗi cấu trúc là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

1. Khóa cửa thẻ từ có độ bền cao:

– Khóa thẻ từ có bo mạch chủ. Với thiết kế hiện đại ưu việt trên dây truyền công nghiệp hiện đại của các nước phát triển. Khóa được hàn bề mặt bằng kỹ thuật cao tự động hoàn toàn. Với khả năng chống lại sự ăn mòn. Để mang đến sự đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

2. Khóa thẻ từ mang đến sự bảo mật, an ninh cao cấp:

– Thân khóa thẻ từ khách sạn của các hãng Hune, Samsung, Andel được chế tạo bằng thép không gỉ. Khóa có  tới 5 chốt và có thể khởi động chức năng chống làm phiền bằng cách xoay chốt bên trong trong. Điều đó giúp bạn hạn chế sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài vào (của nhân viên dọn phòng).

– Bạn biết đấy với khóa thẻ từ thông minh. Thì tất cả dữ liệu về hoạt động ra vào của khóa thẻ từ khách sạn. Sẽ đều được lưu trữ trên hệ thống phần mềm quản lý máy tính. Vô cùng tiện lợi cho việc theo dõi và kiểm tra bất cứ khi nào cần.

– Phôi chìa cơ khí của khóa thẻ từ. Còn được thiết kế cắt rãnh âm. Khẳng định rằn việc bạn muốn copy hay sao chép khóa là không thể. Ngoài ra ổ khóa cơ khí được lắp âm sâu bên trong rất khó khăn cho việc bẻ khóa hoặc phá khóa bằng sức người.

3. Khóa thẻ từ được làm bằng thép không gỉ có độ bền và đẹp:

– Chúng phù hợp với nhiều loại cửa phòng. Nó được làm từ chất liệu thép không gỉ. Đem đến khả năng chống lại oxi hóa, gỉ sét, tồn tại trong nhiều điều kiện môi trường. Do đó khóa cửa luôn sáng bóng.

– Dòng khoa the tu với thiết kế nhiều mẫu mã đa dạng. Khóa có thể lắp đặt phù hợp với nhiều lối kiến trúc cửa, nhiều dòng cửa khác nhau. Khóa thẻ từ không chỉ mang đến tính năng đảm bao an ninh  cao. Mà nó còn giúp cho căn nhà, căn phòng khách sạn của bạn trở nên sang trọng, tinh tế, hiện đại hơn.

Liên hệ mua khóa cửa thẻ từ cho khách sạn tại địa chỉ

Khu vực Hà Nội

Địa chỉ: Số 99A, ngách 5, ngõ 175, phố Định Công, Hoàng Mai

Điện thoại: 0908 582 968

Khu vực HCM

Địa chỉ:6/17/23 Tân Hóa, Phường 1, Quận 11, HCM

Điện thoại: 0931 725 639

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *