Kiểm định và quản lý chất lượng trong ngành mã vạch

Nhiều công ty sử dụng máy in mã vạch tạo nhãn và tạo ra các mã vạch trên một cơ sở hàng ngày cho nhiều mục đích. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của công nghệ và các dịch vụ xác minh mã vạch? Nếu bạn chưa kết hợp bước này vào quá trình mã vạch của bạn, nó cũng có giá trị đầu tư.

 

Xác minh mã vạch cung cấp một liên kết quan trọng giữa quét và máy in mã vạch. Nó đảm bảo rằng các bạn đang in mã vạch có chất lượng cao và họ sẽ có thể được đọc bởi thiết bị bất cứ nơi nào trong chuỗi cung ứng, từ gửi hàng của bạn để sử dụng cuối cùng của bạn. Nếu bạn đã dành thời gian và năng lượng vào việc tạo ra một hệ thống mã vạch thống nhất cho tổ chức của bạn, có thể xác minh chất lượng của các nhãn bạn đang sản xuất là cần thiết.

Xác minh liên quan đến việc kiểm tra sự xuất hiện của mã vạch được tạo ra dựa trên các chuẩn mã vạch quốc tế và thông số kỹ thuật, đó là tiêu chuẩn ISO / IEC 15.426-1 cho mã tuyến tính và ISO / IEC 15.426-2 cho các mã 2D. Mã vạch mà không tuân thủ các thông số kỹ thuật có thể dẫn đến hình phạt đáng kể cho các nhà bán lẻ.

Kiểm định mã vạch thực hiện một loạt tám bài kiểm tra để “lớp” từng mã vạch. Phân loại được thực hiện trên thang điểm từ 0,0-4,0, với 4,0 là tốt nhất. Đối với hầu hết các ứng dụng, một lớp 2,5 được coi là chấp nhận được cấp tối thiểu về độ nét máy in mã vạch. Xét nghiệm bao gồm chính xác với khoảng cách, lặp lại các chức năng quét, độ chính xác khác nhau với góc độ cảm biến và nhiều hơn nữa. Tất cả các bài đọc phải phù hợp cho các mã vạch để nhận cao cấp.

Phải chịu các mã vạch của bạn để các xét nghiệm này cho phép bạn dự đoán thế nào nó sẽ giá vé với các máy đọc mã vạch khác nhau và điều kiện môi trường. Nếu mã vạch của bạn sẽ được các yếu tố thời tiết, nó cũng có giá trị kiểm tra nhãn của bạn trong tất cả các loại điều kiện họ có thể gặp phải. Độ ẩm cao, phai màu từ ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc các tình huống khác nhau có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nhãn của bạn.

Nếu máy in mã vạch của bạn vượt qua tất cả những thách thức này xác minh, bạn có thể tự tin gửi sản phẩm của bạn xuống các kênh phân phối và tự tin rằng nó sẽ giúp cho người dùng cuối. Kiểm tra đảm bảo kiểm soát chất lượng và là một thực hành tốt nhất không có vấn đề gì vừa sử dụng hoặc điều kiện dự kiến.

Tại Fitech, chúng tôi cung cấp dịch vụ xác minh mã vạch. Nếu bạn có một mã mà bạn muốn được thử nghiệm, chúng tôi có thể cung cấp một báo cáo kiểm tra chất lượng mã vạch cho bạn. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ xác minh mã vạch, máy in mã vạch hoặc nhiều hơn, hãy nói chuyện với một đại diện chúng tôi ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *