Lắp đặt máy chấm công tại Johnson Controls-Hitachi

Lắp đặt máy chấm công tại Johnson Controls-Hitachi. Đối với quy tắc của người Nhật đó là họ luôn coi trọng giờ giấc và sự tuân thủ giờ giấc.

Lắp đặt máy chấm công tại Johnson Controls-Hitachi. Cung cấp một hệ thống chấm công vân tay cho nhân viên văn phòng làm việc của công ty Johnson Controls-Hitachi. Đó là một vinh hạnh của công ty Fitech, một lần nữa chúng tôi lại khẳng định được sản phẩm cũng như uy tín của công ty đối với công ty liên doanh của Nhật tại Việt Nam.

Nhằm thức đẩy mạnh năng lực kinh doanh của mạng lưới ở Đông Nam Á, Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning trụ sở tại Tokyo đã chính thức thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam.

Công ty mới được thành lập này sẽ hoạt động với tư cách là công ty kinh doanh của Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp nhiều giải pháp điều hòa không khí khác nhau. Từ máy lạnh dân dụng và thương mại đến thiết bị làm lạnh công suất lớn và các dịch vụ liên quan khác.

Công ty Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning đã chọn lắp đặt máy chấm công vân tay để phục vụ mục đích chấm công và kiểm soát ra vào.

1. Máy chấm công là gì?

Máy chấm công được hiểu là một thiết bị. Được con người dùng để ghi nhận thời gian ra vào của các nhân viên tại công ty. Là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Trong một hệ thống chấm công nhân sự của các công ty. Máy chấm công đóng vai trò như một thiết bị thu thập dữ liệu chấm công.  Quản lý dữ liệu chấm công của từng nhân viên trong hệ thống.

Còn trong một hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Máy chấm công vừa đóng vai trò thu thập quản lý dữ liệu chấm công nhân viên. Vừa là thiết bị điều khiển khóa điện từ kiểm soát cửa ra vào. Cho phép hoặc không cho phép ai có quyền được ra vào cửa công ty.

2. Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay được hiểu đơn giản. Là loại máy sử dụng các dấu vân tay riêng trên vân tay của từng người. Để nhận dạng từng nhân viên. Để chấm công và kiểm soát ra vào. Các nhân viên được đăng ký mẫu vân tay từ trước, các mẫu vân tay này sẽ được máy lưu trữ và quản lý. Nhân viên khi chấm công chỉ cần đặt vân tay xác nhận thành công vào máy. Máy sẽ tự động so sánh với các mẫu vân tay đã được lấy mẫu trước đó để xác định danh tính nhân viên.

3. Hệ thống máy chấm công vân tay hoạt động hiệu quả cần những gì?

– Máy chấm công

– Phần mềm máy chấm công

4. Phương thức hoạt động của máy chấm công vân tay tại công ty Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning.

Các thông tin xác nhận của từng nhân viên sẽ được khai báo và được lưu trữ trong máy chấm công. Khi nhân viên tiến hành chấm công máy sẽ so sánh dữ liệu vừa thu thập được từ hành động quét vân tay với dữ liệu đã được lấy mẫu từ trước. Để xác định danh tính của nhân viên đang tiến hành chấm công.

Khi xác định được danh tính nhân viên máy sẽ tiến hành lưu thông tin nhân viên vừa chấm công. Cùng thời gian mà nhân viên vừa thực hiện chấm công vào bộ nhớ của máy. Bao gồm: thời gian chấm công, ID nhân viên… Dữ liệu này sẽ được gửi về máy tính. Khi có yêu cầu từ phần mềm để tiến hành xử lý và xuất ra các báo cáo cần thiết. Để phục vụ quá trình tính lương cho nhân viên.

5. Tính năng cơ bản của phần mềm chấm công do Fitech cung cấp đến công ty Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning

5.1 Lưu trữ thông tin về nhân viên:

– Lưu trữ các thông tin cơ bản của toàn bộ nhân viên công ty. Như họ tên, Mã nhân viên, Ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày vào làm…..

– Thiết lập và phân chia theo khu vực phòng ban cho nhân viên. Theo sơ đồ hình nhánh thuận tiện cho việc quản lý và tính lương tháng.

5.2 Chấm công:

– Hệ thống chấm công theo lịch làm việc linh hoạt. Phù hợp với tất cả các hình thức làm việc của nhân viên. Như nhân viên làm theo giờ hành chính. Hay nhân viên ở lại làm thêm giờ ….

– Hệ thống đăng ký, ghi chú lịch nghỉ cho nhân viên như nghỉ phép. Hay nghỉ ốm, nghỉ thai sản, nghỉ không lương….

– Kiểm tra trực tiếp bằng văn bản hay trên máy tình về thời gian ra vào của nhân viên. Tình trạng đi làm của nhân viên tại mọi thời điểm vo cùng thuận tiện

– Kiểm tra tình trạng, số lượng nhân viên luôn đi muộn. Hay nhân viên vắng  mặt tại thời điểm, khung giờ cần kiểm tra.

5.3 Hệ thống báo cáo, kiểm tra luôn sẵn sàng

Phần mềm máy chấm công vân tay do Fitech cung cấp. Cho phép tạo báo cáo trong khoảng thời gian bất kỳ. Theo khu vực văn phòng hoặc theo đối tượng. Phù hợp với mục đích làm báo cáo, kiểm tra thông tin.

– Bảng chi tiết chấm công thể hiện tình trạng chấm công. Tình trạng đi sớm về muộn, công tác, nghỉ ốm…….

– Bảng tổng hợp chấm công của cả công ty.

– Bảng chấm công theo bộ phận, phòng ban.

– Chi tiết chấm công theo ngày, theo giờ, theo tháng, theo quý.

– Lịch đăng ký nghỉ phép của nhân viên.

Báo cáo chấm công khi cần có thể in trực tiếp từ phần mềm. Hoặc xuất sang định dạng file Excel để hỗ trợ tính lương hoặc xử lý dữ liệu.

5.4 Những tiện ích khác của hệ thống máy chấm công vân tay do Fitech cung cấp:

– Nhà quản lý có thể kiểm tra trực tiếp online nhân viên vừa chấm công trên máy tính.

– Có thể kết hợp chấm công cùng với kiểm soát cửa ra vào với những tính năng ưu việt.

– Loại bỏ hình thức chấm công hộ và gian lận chấm công với mô hình chấm công bằng vân tay.

– Máy chấm công vân tay phù hợp với những công ty và văn phòng với mô hình vừa và nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *