Lý do nên sử dụng máy chấm công vân tay cho 3 đối tượng người dùng

Có thể thấy máy chấm công điểm danh vân tay là một trong những thiết bị công nghệ được các công ty, văn phòng, bệnh viện… sử dụng nhằm quản lý thời gian làm việc và chấm công tính lương một cách chặt chẽ công bằng. Dưới đây Fitech sẽ đưa ra những lý do nên sử dụng máy chấm công vân tay cho 3 đối tượng người dùng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng không có máy chấm công trong việc quản lý của doanh nghiệp

–         Đối với các công ty làm theo ca

Quản lý, tính công cho các nhân viên đi làm theo ca thực sự là vấn đề khó khăn với bộ phận nhân sự, bởi rất có thể sẽ xảy ra vấn đề nhầm lẫn trong ghi chép chấm công gây ảnh hưởng tới công ty cũng như nhân viên. Khó kiểm soát ra vào giờ làm việc của từng nhân viên.

Trường hợp nhân viên đi muộn hay về sớm đều không thể kiểm soát chính xác được, dễ sẽ xảy ra tình trạng thiên vị giữ người quản lý với công nhân viên và chấm công sai cho nhân viên.

–         Đối với các công ty có nhiều nhân viên

Lượng nhân viên nhiều khiến cho nhà quản lý khó kiểm soát và gây ra sự nhầm lẫn so với cách chấm công truyền thống khi ghi chép bằng tay. Làm mất nhiều thời gian hơn cho việc quản lý nhân sự gây ra tình trạng lãng phí và khiến cho hiệu quả công việc không cao. Ngoài ra, dễ xảy ra tình trạng chấm công hộ, chấm công sai gây gian lận trong việc chấm công và làm hao hụt lương quỹ.

–         Đối với các văn phòng, chi nhánh công ty

Các văn phòng, chi nhánh nhỏ của công ty ở các xa trụ sở chính thì việc chấm công lại càng dễ xảy ra sự nhầm lẫn và xảy ra tình trạng chấm công hộ là điều không thể tránh khỏi rất khó cho việc kiểm soát ra vào của các công nhân viên công ty.

Nhân viên đi trễ thường xuyên sẽ không đảm bảo công việc được hoàn thành tốt, giảm năng xuất hiệu quả trong công việc. Nhân viên không có tính tự giác và trách nhiệm với công việc của mình.

Máy chấm công vân tay là giải pháp hiệu quả nhất cho các công ty và doanh nghiệp

Máy chấm công vân tay sẽ khắc phục được tất cả những tình trạng trên, với độ chính xác cao cùng tính khách hàng đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hệ thống quản lý nhân sự của công ty. Nhằm giúp cho các doanh nghiệp cải thiện được ý thức của từng nhân viên được tốt hơn tránh tình trạng chấm công hộ hay xảy ra gian lận thời gian làm hao hụt quỹ tiền lương đáng kể của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, giúp được các doanh nghiệp công bằng hợp lý hơn trong việc thưởng phạt hàng tháng, hàng năm, hay các dịp tết lễ… không thiên vị bất kỳ ai. Máy chấm công có thể tích hợp với phần mềm chấm công và tự động tính lương hàng tháng giúp cho doanh nghiệp giảm bớt được một khối lượng khổng lồ thời gian cho công việc khác.

Không có bất kỳ sai sót nào khi tính lương, các chủ doanh nghiệp đầu tư có thể xuất báo cáo chi tiết của từng nhân viên nhằm kiểm soát được sự ra vào của từng người mà không phải có mặt tại nơi họ làm việc. Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *