Mách bạn 4 dấu hiệu cho thấy kho của bạn cần hệ thống mã vạch

Kho hàng thông thường chứa rất nhiều loại hàng hóa, mỗi khi kiểm kho hay tìm một sản phẩm hàng hóa có thể mất tới cả ngày nếu như không có sự sắp xếp khoa học. Một trong những giải pháp giúp quản lý kho hàng hiệu quả đó là hệ thống mã vạch. Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy kho của bạn đang cần một hệ thống mã vạch, hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xuất hiện sự bất thường của hàng tồn kho

Quản lý kho với phương pháp thủ công dễ gây nhầm lẫn và mất mát bởi bạn gặp các vấn đề như:

       – Không kiểm soát được lượng hàng tồn dư:

Việc theo dõi hàng tồn kho không hề đơn giản mà nó rất phức tạp nếu như không nhập và xuất kho kịp thời, rõ ràng sẽ rất dễ dẫn tới bị tồn kho gây ảnh hưởng tới quyết định nhập thêm sản phẩm cũng như bán hàng cho khách hàng. Do đó mà sử dụng hệ thống mã vạch sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng hàng hóa chỉ trong thời gian ngắn với kết quả chính xác tuyệt đối.

       – Mất hàng hóa:

Mất hàng hóa là vấn đề khó tránh khỏi trong kho hàng, nếu kho hàng có nhiều hàng hóa không kiểm soát được thì đó là cơ hội cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp hàng hóa. Việc giám sát hàng hóa bằng cách thông thường không thể tránh khỏi sai xót do đó mà hệ thống mã vạch sẽ giúp đảm bảo ngăn chặn được việc thất thoát hàng hóa tối đa.

       – Kiểm kê định kỳ:

Vấn đề kiểm kê định kỳ thủ công khiến nhân viên lo lắng bởi thường có kết quả không chính xác với khối lượng tồn kho nhiều gây ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh. Nhưng với sự hỗ trợ của thiết bị mã số mã vạch sẽ giúp bạn đếm chính xác hàng tồn kho theo dõi mức độ hàng tồn kho nhằm giúp bạn có quyết định xuất, nhập chính xác giúp duy trì mức tồn kho an toàn đảm bảo cung cấ cho khách hàng một cách liên tục.

Chi phí lao động

Kiểm kê hàng hóa rất cần nhiều nhân lực khiến cho chi phí lao động tăng cao, ngoài ra trong nền kinh tế cạnh tranh như hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp cần tối thiểu hóa chi phí do đó mà cần phải xem xét triển khai hệ thống mã vạch để thay thế quy trình thủ công nhằm giảm thiểu lượng nhân công cần thiết giúp theo dõi hàng tồn kho giảm chi phí lao động nhằm tiết kiệm rõ ràng và hiệu quả nhất của hệ thống mã vạch.

Tốc độ và độ chính xác

Hệ thống giấy tờ hóa đơn chứng từ kiểm soát thủ công rất khó, bởi nhân viên phải kiểm tra liên tục phải cập nhật cộng, đếm gây ra sự nhầm lẫn và thiếu sót. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cần đến hệ thống mã vạch. Do đó mà cần phải có sự hỗ trợ của hệ thống mã vạch sẽ mang lại độ chính xác tuyệt đối.

Không thể cập nhật số liệu ngay lập tức

Nếu như bạn cần dữ liệu chính xác nhất cho quyết định kinh doanh của mình hoặc cập nhật ngay số lượng hàng tồn kho hiện tại thì với phương pháp thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và thiết chính xác. Tuy nhiên với phương pháp dùng mã vạch sẽ giúp bạn có ngay số liệu mình cần.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch, máy in mã vạch hay các thiết bị công nghệ tại Fitech như: máy kiểm kho siêu thị, máy in hóa đơn,… thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0908.582.968 để tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *