Thiết bị kiểm soát ra vào cửa có vai trò quan trọng như thế nào?

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là hệ thống sử dụng khó điện tử kết hợp với các thiết bị khác như: Đầu đọc kiểm soát vân tay, đầu đọc thẻ từ, nút exit… nhằm kiểm soát cửa ra vào một cách chặt chẽ đảm bảo an ninh tối đa.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào cửa

Ứng dụng mô hình kiểm soát an ninh này không chỉ giúp mang tới một môi trường sống và làm việc an toàn, hiện đại mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng. Do đó mà hệ thống kiểm soát ra vào cửa được ứng dụng khá phổ biến trong mọi ngành nghề và lĩnh vực đều áp dụng được mô hình này.

Ngoài tính năng đảm bảo an ninh thì kiểm soát ra vào cũng là một trong những giải pháp chấm công và quản lý nhân viên cực hiệu quả giúp đẩy mạnh quá trình phát triển của doanh nghiệp.

–         Đối với các chung cư: Kiểm soát ra vào cửa sẽ giúp quản lý ra vào cửa từng người dân và khách tới chung cư nhằm ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập hoặc các đối tượng không mong muốn ra vào chung cư.

–         Đối với các doanh nghiệp:  Không chỉ nâng cao khả năng đảm bảo an ninh trong doanh nghiệp, thì kiểm soát cửa cũng là công cụ đắc lực trong việc quản lý nhân sự, chấm công nhân viên, thúc đấy quá trình tự động hóa, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý trong doanh nghiệp nhằm giảm bớt chi phí vận hành bộ máy.

Hệ thống thiết bị kiểm soát ra vào cửa bao gồm:

–         Thiết bị nhân dạng:

Đây là thiết bị có nhiệm vụ nhận dạng người dùng thông qua các đặc điểm riêng biệt của mỗi người trên hệ thống như: Khuôn mặt, máy chấm công vân tay, thẻ cảm ứng… thiết bị được coi là trái tim của hệ thống giúp nhận dạng người dùng và quản lý thông tin giao tiếp với thành phần khác trong hệ thống.

–         Khóa cửa điện từ:

Là thiết bị có nhiệm vụ khóa – cố định hệ thống cửa, ngăn không cho cửa mở ra khi chưa có lệnh từ thiết bị điều khiển. Thiết bị này có thể là khóa chốt, khóa hút từ hoặc khóa ngàm điện từ. Tùy theo từng loại cửa sẽ có các cách lắp khóa và loại khóa tương ứng.

–         Phần mềm quản trị:

Một hệ thống kiểm soát ra vào không nhất thiết phải có phần mềm quản trị vì bản thân nó có thể hoạt động độc lập mà không nhất thiết phải kết nối với máy tính liên tục. Tuy nhiên đây cũng là công cụ đắc lực để giúp cho quản trị hệ thống tốt hơn.

–         Nguồn cấp:

Đây chắc chắn là thành phần không thể thiếu trong hệ thống, thiết bị giúp chuyển đổi từ điện 220V xoay chiều xuống nguồn 12V một chiều cung cấp cho toàn hệ thống. Thiết bị này có thể là một adaptor chuyển đổi bình thường hoặc là bộ cấp nguồn liên tục (UPS) 12vĐC.

–         Phụ kiện:

Là các thiết bị đi kèm theo và tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp cũng như địa hình lắp đặt mà sẽ có các phụ kiện kiểm soát cửa đi kèm tương ứng. Thường thì đa phần sẽ là các bộ giá đỡ cho khóa (tùy theo lắp đặt trên cửa kính hay cửa gỗ), nút bấm exit để mở cửa từ bên trong, nút thoát khẩn để mở cửa khi cần thoát hiểm (hỏa hoạn, khủng bố…), tay cầm mở cửa không dây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *