Máy chấm công là thiết bị ưu tiên được sử dụng cho các khu công nghiệp

Từ trước tới nay, khâu quản lý NHÂN SỰ – CHẤM CÔNG – TÍNH LƯƠNG ở các nhà máy trong và ngoài nước luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Với việc quản lý công nhân viên luôn luôn được cập nhật và cần điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như qui định hay những thay đổi của doanh nghiệp hay ngoài doanh nghiệp đòi hỏi cần phải có giải pháp giải quyết mọi vấn đề này. Trong đó máy chấm công là thiết bị ưu tiêu được sử dụng giúp doanh nghiệp có cách quản lý phù hợp và hiệu quả nhất hiện nay.

Tìm hiểu về giải pháp quản lý doanh nghiệp từ máy chấm công

Máy chấm công là sản phẩm được thiết kế với các tính năng đặc biệt giúp xử lý vấn đề ghi nhận thông tin qua khuôn mặt, vân tay, mã thẻ hay mật mã của từng người. Giúp cho việc chấm công và tính lương cho nhân viên được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công giúp cho người dùng dễ dàng chọn lựa. Cụ thể sẽ bao gồm những dòng cơ bản nhất như:

–         Máy chấm công vân tay: Là dòng máy dựa trên các chi tiết chính của vân tay được khai báo để kiểm soát thông tin từng người.

–         Đầu đọc chấm công bằng thẻ từ:  Sẽ xác thực thông tin từng thẻ dựa trên những dữ liệu thu được sau khi thẻ được đăng ký và sử dụng

–         Máy chấm công khuôn mặt: Được dựa trên đặc điểm từng khuôn mặt thiết bị sẽ phân tích chính xác các thông tin từng người.

Tùy vào đặc thù riêng và tính chất công việc của ngành nghề sản xuất như lượng công nhân viên mỗi khu công nghiệp, công ty có nhiều ca làm việc, chấm công theo từng tổ trong một nhà máy… cũng như tùy ngành nghề lao động làm việc thủ công hay chân tay, máy móc mà lựa chọn được hình thức chấm công sao cho chính xác.

Những hiệu quả khi chọn phương pháp chấm công phù hợp

Nếu lựa chọn không đúng loại máy chấm công sẽ gây ra sự lãng phí và hiệu quả quản lý kém cũng như mất thời gian cho nhà quản lý. Do đó mà việc lựa chọn máy chấm công sao cho phù hợp là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Khi lựa chọn đầu đọc chấm công cần quan tâm tới bộ nhớ, tốc độ chấm nhanh, chính xác. Bên cạnh điều đó nếu như có quá đông người thì cũng nên cân nhắc số lượng máy sẽ lắp đặt.

Đối với những khu vực sản xuất thì nên lựa chọn đầu đọc thẻ để giảm thời gian khi chấm công cũng như giúp không bị gián đoạn, trường hợp khu văn phòng và sản xuất cùng chấm công thì có thể dùng đầu đọc vân tay kết hợp với thẻ từ chấm công.

Việc lựa chọn máy chấm công cho khu công nghiệp phù hợp sẽ giúp cải thiện được kết quả trong khi quản lý thời gian của nhân viên tham gia làm việc. Kiểm soát cửa ra vào chính xác và hỗ trợ ghi chép các thông tin hiệu quả nhằm cải thiện và nâng cao công việc của nhân viên. Với khả năng quản lý được tốt nhân viên với một số lượng rất lớn mang lại kết quả quản lý và chấm công rõ ràng, chính xác và minh bạch. Tất cả mọi thao tác ứng dụng hiệu quả, dễ dàng và đưa luôn ra được các kết quả tốt nhất. Chính vì những ưu điểm nổi bật và hiệu quả của hệ thống máy chấm công mang lại nên luôn được các doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản lý hiệu quả nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *