Máy chấm công vân tay | tổng hợp những điều cần biết

Máy chấm công vân tay | tổng hợp những điều cần biết:

Máy chấm công vân tay | tổng hợp những điều cần biết

Máy chấm công vân tay | tổng hợp những điều cần biết. Máy chấm công (Một thiết bị chấm công). Đã không còn xa lạ gì với nhiều công ty, doanh nghiệp. Trong đó máy chấm công vân tay được xem là trợ thủ đắc lực cho công tác điểm danh, xác nhận ngày công của nhân viên. Máy chấm công vân tay được đánh giá là  không chỉ đơn thuần. Giúp cho việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên được chính xác và tiện lợi hơn. Mà còn góp phần tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp hiện đại. Tuân thủ nội qua giờ giấc, loại bỏ những thói xấu gian lận giờ làm ở một vài cá nhân trong công ty.

Bài viết về máy chấm công vân tay và tổng hợp những điều cần biết này. Sẽ giúp quý khách hàng cân nhắc các tiêu chí khi chọn mua máy chấm công vân tay. Lựa chọn dòng máy chấm công vân tay phù hợp nhất với nhu cầu của công ty mình.

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công bằng vân tay là thiết bị sử dụng công nghệ sinh trắc học. Để nhận dạng vân tay phục vụ cho công tác chấm công, điểm danh ghi lại giờ giấc ra vào công ty của các đối tượng cần kiểm soát.

Hình thức sử dụng máy chấm công vân tay:

– Với máy chấm công vân tay, sau khi hệ thông chấm công đươc lắp đặt tại vị trí quy định (cửa ra vào). Tất cả các nhân viên trong công ty sẽ được đăng ký hồ sơ thông tin cá nhân. Cũng như dấu vân tay của họ trên hệ thống máy chấm công và phần mềm quản lý chấm công. Mỗi nhân viên có thể được phép đăng ký lên đến 10 dấu vân tay.

– Sau khi hồ sơ nhân viên đã được đăng ký trên hệ thống phần mềm lưu trưc. Các nhân viên chỉ việc đứng trước đầu đọc vân tay của hệ thống chấm công. Để tiến hành xác minh vân tay. Với thao tác quẹt vân tay xác minh vân tay lên đầu đọc. Thì mọi thông tin về nhân viên, thời gian đi làm, số lần ra vào, giờ làm việc trong công ty…tất cả các dữ liệu đó. Sẽ được truyền tải dữ liệu về phân mềm lưu trữ phục vụ công tác tổng hợp tính lương, và xuất báo cáo qua phần mềm trên máy tính.

Máy chấm công vân tay | tổng hợp những điều cần biết:

Máy chấm công vân tay với tích hợp những tính năng ưu việt khác nhau. Tùy vào dòng máy và các tính năng khác nhau mà chúng mang lại cho người sử dụng những giá trị khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của máy chấm công vân tay vẫn là các thông số dưới đây:

1. Số lượng vân tay máy có thể lưu trữ:

– Dung lượng lưu trữ của máy chấm công rất quan trọng. Vì nó sẽ quyết định đến sự phù hợp với quy mô nhân viên của công ty. Khi số lượng nhân viên càng lớn. Thì máy chấm công vân tay được chọn dùng cũng cần phải có dung lượng lưu trữ số lượng vân tay lớn. Đủ dùng và dự phòng thêm cho sự phát triển quy mô công ty trong những năm tiếp theo.

– Ở Việt Nam hiện nay các công ty tầm cỡ vài nghìn nhân sự trở nên chủ yếu tập trung tại các khu công nghiệp. Trong khi đa số các dòng máy chấm công vân tay đều có dung lượng lưu trữ  rất lớn. Toàn trên 3000 vân tay trở lên. Đây là những sản phẩm  chấm công đáp ứng khá tốt mọi nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

2. Máy chấm công khách quan, chính xác:

– So với hình thức quản lý chấm công thủ công. Thì chấm công bằng máy chấm công vân tay được đánh giá là vừa tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Vừa hiệu quả, an toàn, bảo mật, tăng giá trị thặng dư. Hình thức chấm công vân tay này có thêm ưu điểm là không cho phép bất kỳ một nhân viên nào có thể gian lận được.

– Máy chấm công vân tay với tốc độ chấm công nhanh. Độ chính xác cao, chỉ có nhà quản lý mới có thể sửa dữ liệu đã lưu trữ trên phần mềm. Một trong những tính năng ưu việt loại bỏ hoàn toàn những sự nhầm lẫn, chủ quan sai sót của con người.

3. Khả năng kết nối máy tính của máy chấm công:

– Phần mềm chấm công kết nối máy chấm công với máy tính. Để quản lý và kiểm soát các dữ liệu lưu trữ trong máy một cách dễ dàng. Nhờ có phần mềm màviệc trích xuất thành file báo cáo dữ liệu ra file excel cũng trở nên tiện lợi, dễ dàng.

– Khi chọn mua máy chấm công. Qúy khách cần tìm hiểu xem máy chấm công sẽ kết nối với máy tính qua mạng dây hay wifi. Dữ liệu có xem online được không. Hay phải sử dụng đúng máy tính được kết nối qua mạng LAN mới có thể xem được dữ liệu.

4. Phần mềm quản lý chấm công, xuất dữ liệu:

– Phần mềm liên kết quản lý chấm công sẽ giúp lưu trữ các thông tin cơ bản của nhân viên như: Họ tên, năm sinh, ngày vào làm, dữ liệu thẻ nhân viên, vân tay…Phần mềm chấm công giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn. Vì phần mềm chaamc ông giúp tạo ra bảng tổng hợp chấm công, bảng chấm công theo bộ phận, và chi tiết chấm công theo ngày, theo tuần, theo tháng.

– Mọi hoạt động làm việc của nhân viên cũng được quản lý một cách linh hoạt, cụ thể và chi tiết, như: lịch làm việc, ca làm việc, tình trạng xin nghỉ, hay vắng mặt…Tất cả những thống kê này. Còn có thể xuất ra thành báo cáo, xuất ra dạng file excel. Hoặc in trực tiếp, giúp hỗ trợ đắc lực cho việc tính công của nhân viên hiệu quả.

5. Khả năng lưu dữ liệu khi mất điện:

– Một chiếc máy chấm công vân tay tốt nhất không chỉ có những tính năng ưu việt trên. Mà phải là máy có tính năng lưu giữ lại các dữ liệu khi bị mất điện. Ở Việt Nam thì đây là tình huống thường xuyên xảy ra. Vì khi đang hoạt động thì sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc gặp sự cố mất điện đột ngột, không lường trước.

– Chọn mua máy chấm công vân tay có khả năng lưu dữ liệu khi mất điện. Được xem là giải pháp tối ưu mà mọi doanh nghiệp hiện nay đều ưa chuộng.

6. Chức năng kiểm soát cửa của máy chấm công vân tay:

– Một chiếc máy chấm công vân tay có thể hoạt động đơn thuần dùng để chấm công. Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Máy chấm công còn được nâng cấp thêm chức năng kiểm soát cửa tiện dụng. Với sự ưu việt gấp đôi này. Nó có thể giống như một chiếc khóa cửa vân tay tự động vậy vừa chấm công vừa kiểm soát ra vào.

– Dù hệ thống chấm công và kiểm soát này phục vụ 2 tính năng riêng biệt. Nhưng tính năng kiểm soát cửa và chấm công vân tay sẽ cùng dùng một phần mềm. Người quản lý sẽ thiết lập hạn chế quyền ra vào của của nhân viên theo một lịch trình cụ thể. Ngay trên phần mềm được cài đặt trên máy tính.

7. Chức năng chấm công bổ sung bằng thẻ, mã số:

– Máy chấm công vân tay hiện nay còn được tích hợp thêm tính năng chấm công bằng thẻ từ. Điều này trong một số trường hợp sẽ làm tăng thêm tính tiện lợi của máy. 

–  Bên cạnh thẻ thì cũng có một số dòng máy chấm công vân tay hỗ trợ cả chấm công bằng mã. Nhân viên có thể điền mã vào. Để thực hiện việc chấm công. Tuy nhiên các loại máy chấm công bằng mã, thẻ có độ bảo mật an ninh kém hơn loại vân tay. 

8. Máy chấm công vân tay nói không với gian lận trong chấm công:

– Máy chấm công vân tay, xác nhận quyền ra vào, xác nhận ngày công bằng chính vân tay của mình. Cho nên nó không cho phép trường hợp chấm công hộ, gian lận chấm công.

9. Máy chấm công vân tay có độ bền cao:

– Được đánh giá là dòng máy chấm công có màu sắc đẹp, màm hình cảm ứng, độ bền cao. Khả năng sử dụng được ở nhiều công ty, doanh nghiệp ở khắp mọi nơi trên thế giới.

10. Máy chấm công vân tay phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng:

– Máy chấm công sự dụng công nghệ sinh trắc học. Phù hợp với nhiều nhu cầu điều kiện sử dụng khác nhua. Như các môi trường làm việc trong các khối văn phòng, cơ quan sự nghiệp nhà nước, các siêu thị, tổng đài… Để lựa chọn máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với khaorn tài chính hiện có. Qúy khách hàng có thể tham khảo: TOP 9 MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *