Mua máy chấm công cần quan tâm tới thông số kỹ thuật gì?

Ngày nay, máy chấm công là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp, công ty nhằm giúp hỗ trợ quản lý trong việc chấm công nhân viên được chính xác và minh bạch. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua thiết bị chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng và cần phải quan tâm tới những thông số kỹ thuật gì? Hãy cùng Fitech tìm hiểu nhé!

Những thông số kỹ thuật cơ bản cần biết khi mua máy chấm công

  1.      Bộ nhớ:  Thường các máy chấm công phải có bộ nhớ trong máy và tùy thuộc vào từng loại máy mà người dùng lựa chọn mua máy có bộ nhớ khách nhau như:

–         Bộ nhớ người dùng: Đây là một trong số lượng người dùng mà máy chấm công sẽ quản lý, thông số này thực sự cần thiết bởi nếu bạn chọn máy có bộ nhớ ít hơn so với nhân viên thì phải tốn thêm chi phí mua thêm 1 máy chấm công nữa gây ra tình trạng lãng phí.

–         Bộ nhớ vân tay: Đối với máy chấm công bằng vân tay thì bộ nhớ vân tay là số lượng vân tay mà máy có thể quản lý, thông số này cho bạn biết được số lượng vân tay mà bạn có thể đăng ký trên thiết bị (mỗi người dùng có thể đăng ký từ 1 đến 10 ngón tay).

–         Bộ nhớ thẻ: Đối với máy châm công thẻ từ, thì bộ nhớ thẻ là số lượng thẻ cảm ứng (thẻ từ) mà máy cho phép đăng ký (mỗi người dùng được đăng ký 1 thẻ).

–         Bộ nhớ khuôn mặt: Đối với máy chấm công nhận diện khuôn mặt, là số lượng khuôn mặt tối đa mà máy cho phép đăng ký (mỗi người dùng đăng ký 1 khuôn mặt).

–         Bộ nhớ sự kiện: Đây là số bản ghi (log record) tối đa mà máy có thể lưu trên máy và mỗi lần xác nhận (chấm công) của người dùng (có thể là vân tay, thẻ cảm ứng…) máy sẽ lưu các thông tin xác nhật đó lại (thời gian, trạng thái, ID…) để khi cần phần mềm có thể download về xử lý, thường mỗi lần người dùng xác nhận được tính một bản ghi và khi số bản ghi này đầy thì máy chấm công sẽ không cho phép bạn chấm công thêm lần nào nữa (phần mềm tải về và xóa các bản ghi đi để tiếp tục lưu, thường thì việc này các phần mềm tự động làm).

  1.      Phương thức kết nối:Đây là các chuẩn kết nối mà máy chấm công hỗ trợ để kết nối với máy tính (RS232, RS485, RS442, ethernet, USB, WIFI…). Thường thì nên lựa chọn kết nối USB thông dụng và dễ dàng kết nối với các máy tính.
  2.      Kích thước: Bao gồm chiều cao, độ dày, chiều rộng của máy.  Cần phải xem xét trước khi mua tránh trường hợp vị trí lắp đặt lại nhỏ hơn so với kích thước của máy.
  3.       Công nghệ vân tay: Trường hợp với các máy chấm công có chức năng xác nhận vân tay thì ở thời điểm hiện tại các máy chấm công hỗ trợ 2 công nghệ quang học và điện dung. Trong đó máy chấm công dùng công nghệ quang học phổ biến hơn các máy dùng công nghệ điện dung.
  4.      Môi trường làm việc: Nhiều dòng máy chấm công có khả năng chống nước, chống va đập, chống bụi bẩn…  do đó mà nên quan tâm tới thông số này nếu điểm lắp đặt máy có môi trường khắc nghiệt.

Đó là những thông số cần lưu ý khi lựa chọn máy chấm công dùng cho nhu cầu sử dụng của bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan tới các thiết bị công nghệ như: Kiểm soát ra vào, kiểm soát cửa, máy chấm công… có thể liên hệ theo số hotline 0908.582.968 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *