Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy chấm công quản lí trường học

Sự phát triển của công nghệ dần dần thay thế các phương thức quản lý làm việc theo cách truyền thống, giảm đi khối lượng công việc và thời gian khi không phải ghi chép như các đơn vị cơ quan vẫn làm. Đối với trường học việc quản lý học sinh bằng cách truyền thống không thể tránh khỏi tình trạng học sinh, sinh viên đi học hộ, điểm danh hộ thay thi hộ nhưng thay vào đó là việc sử dụng máy chấm công vân tay sẽ đảm bảo độ chính xác tuyệt đối giúp cho học sinh, sinh viên ý thức được tình trạng học tập và giúp giáo viên cũng giảm bớt thời gian đầu tiết khi phải điểm danh bằng phương pháp truyền thống. Vậy nguyên lý hoạt động của hệ thống máy chấm công quản lý trường học là gì. Hãy cùng Fitech tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy chấm công vân tay quản lý trường học

Trước khi áp dụng phương pháp quản lý học sinh bằng máy chấm công vân tay thì mỗi học sinh, sinh viên sẽ cần phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống máy chấm công vân tay. Sau đó người quản lý sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó tới các đầu đọc vân tay đã được kết nối với nhau.

Trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay một lần vào ra học sinh, sinh viên sẽ phải đặt ngón tay đã đăng ký của mình vào đầu đọc vân tay, nếu như đúng dấu vân tay đã đăng ký trước đó thì kiểm soát ra vào ngay tại đó sẽ tự động mở cửa cho học sinh, sinh viên đó. Trong trường hợp không phải dấu vân tay đó hay có người khác chưa đăng ký đặt vào đầu đọc thì đầu đọc này sẽ báo hiệu không chấp nhận và kiểm soát cửa sẽ không mở ra cho người đó ra vào được.

Ngoài ra khi sử dụng hệ thống máy chấm công, người quản lý còn có thể cho phép phân quyền vào ra tại những thời điểm hoặc khu vực nhất định đảm bảo độ an ninh tuyệt đối tránh tình trạng người lạ xâm nhập vào khu vực học đường.

Ưu điểm của hệ thống máy chấm công vân tay áp dụng trong trường học

Mặc dù là một trong những thiết bị công nghệ mới ít trường áp dụng, tuy nhiên sử dụng máy chấm công vân tay trong trường học là điều hết sức cần thiết nhằm giảm bớt thời gian quản lý theo cách truyền thống không đảm bảo được độ chính xác và vẫn có tình trạng học sinh đi học hộ. Ngoài ra bạn sẽ thấy được những ưu điểm nổi bật như sau:

–         Giúp cho việc điểm danh học sinh, sinh viên một cách chính xác và nhanh chóng

–         Kiểm soát được việc ra vào các phòng lab, thư viện tránh được tình trạng người lạ xâm nhập vào khu vực khuân viên của trường.

–         Kiểm soát được học sinh, sinh viên ra vào canteen trong trường

–         Kiểm soát được học sinh, sinh viên khi vào phòng thi tránh được tình trạng thi hộ gian lận trong học đường.

–         Giúp quản lý việc mượn sách hay những dụng cụ thiết bị của thư viện một cách chính xác. Có thể kết hợp với quản lý bằng máy quét mã vạch là sự kết hợp thông minh giúp quản lý đơn giản, chặt chẽ và chuyên nghiệp nhất.

–         Hệ thống kiểm soát bảo mật cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *