Tất tần tật câu hỏi về máy chấm công được giải đáp

Máy chấm công là một trong những thiết bị công nghệ giúp doanh nghiệp của bạn quản lý nhân viên được tốt nhất nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. Trong quá trình sử dụng thiết bị này vẫn còn nhiều câu hỏi mà người dùng thắc mắc và cần phải được giải đáp. Dưới đây sẽ là những giải đáp sẽ được Fitech chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

—-> Máy có chức năng gì?

Chức năng của máy chấm công có lẽ ai cũng biết đó là n giúp điểm danh, tính lương, tính công cho nhân viên một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Tuy nhiên thiết bị này còn có chức năng đặc biệt khác là giúp quản lý nhân viên nâng cao ý thức làm việc và mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp.

—-> Có những cách thức điểm danh nào?

Hiện nay có rất nhiều cách thức xác minh khác nhau phải kể tới như: bằng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ, thẻ giấy… Còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà người dùng có thể lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp.

—-> Ưu nhược điểm của nhận dạng vân tay và thẻ từ?

Máy chấm công thẻ từ: Sử dụng bằng thẻ từ để kiểm tra và không sử dụng phần mềm quản lý. Quá trình sử dụng đơn giản và dễ lắp đặt nhưng tính bảo mật không cao bởi có thể điểm danh hộ được.

Điểm danh bằng vân tay: Sử dụng vân tay trên ngón tay lúc đăng ký lấy dấu để kiểm tra và dùng phần mềm để quản lý chuyên dụng. Với tính bảo mật cao và dễ dàng quản lý, tuy nhiên phải có máy tính để cài đặt phần mềm chấm công và sử dụng.

—-> Cách kết nối và lấy dữ liệu của máy chấm công là gì?

Sẽ có 3 cách kết nối và lấy dữ liệu chấm công của máy chấm công thông qua: Cổng COM (RS232), qua cổng USB và qua cổng LAN(RJ 45). Đa số người dùng thường sử dụng kết nối qua cổng LAN vì tốc độ kết nối cao.

—-> Máy có thể cài đặt mật mã để bảo mật dữ liệu không ?

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt mật mã bảo mật trên phần mềm chấm công và trên cả máy chấm công để bảo vệ dữ liệu, nhằm tránh bị người khác ăn cắp, chính sửa mang lại sự  an toàn tuyệt đối trong quá trình quản lý nhân sự của bạn.

—-> Máy có phải mở liên tục không? Dữ liệu chấm công có bị mất khi mất điện không ?

Bạn không cần thiết phải mở máy chấm công liên tục mà chỉ cần mở lúc cần chấm công khi không cần thiết thì tắt đi và người dùng hoàn toàn yên tâm bởi dữ liệu chấm công sẽ không bị mất khi tắt máy hay mất điện đột ngột.

—->Dữ liệu sau khi tính toán xong sẽ xuất ra dạng File nào ?

Sau khi dữ liệu tính công xong xuôi sẽ được xuất ra dưới dạng file Excel rất thuận tiện cho việc tính toán và lưu trữ sổ sách sau này.

Đó là những thắc mắc của người dùng đã và đang quan tâm tới dòng thiết bị công nghệ này. Ngoài ra nếu bạn có bất kỳ liên quan tới các sản phẩm công nghệ như: Kiểm soát ra vào, máy in mã vạch… tại Fitech thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *