Những lưu ý quan trọng cho bạn khi chọn mua máy chấm công

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin ngày nay, sức lao động đã được tối ưu hóa rất nhiều và đang dần được thay thế bởi máy móc hiện đại, nhất là đối với những lĩnh vực đòi hỏi cần phải có độ tỉ mỉ và chính xác cao.Việc chấm công – tính lương cho nhân viên cũng như vậy.

Trước kia việc chấm công chủ yếu dùng phương pháp thủ công nên có khá nhiều hạn chế như: xảy ra tình trạng gian lận trong chấm công, chấm công hộ cho nhau, nhầm lẫn ngày giờ công, sổ sách lưu trữ bị mất hoặc hỏng… Việc đó làm ảnh hưởng khá lớn đến lợi ích của doanh nghiệp. Hiện nay thì việc sử dụng máy chấm công đã đem lại những lợi thế mà việc chấm công thủ công không thể có được như: Thống kê chính xác tình trạng đi muộn về sớm rất chính xác, việc chấm công được bảo mật tuyệt đối và an toàn, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sử dụng máy chấm công còn giúp nhân viên tuân thủ nguyên tắc trong công ty với ý thức làm việc chuyên nghiệp hơn.

 

Máy chấm công giúp tác phong làm việc văn phòng chuyên nghiệp hơn

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy chấm công khác nhau với những nhà cung cấp khác nhau, kèm theo đó là chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Điều này gây khó khăn cho khách hàng khi chọn mua cho mình 1 thiết bị chấm công tốt, phù hợp với nhu cầu. Hiểu được điều đó, FITECH VIETNAM xin đưa ra những phương hướng để bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chấm công ưng ý nhất.

Lựa chọn mua máy chấm công theo nhu cầu sử dụng và đặc thù của công việc.

Như đã nói. trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy chấm công khác nhau như: máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay, máy chấm công bằng khuôn mặt, máy chấm công kiểm soát cửa… Tuy nhiều loại như vậy nhưng tất cả đều có chung 1 mục đích là ghi nhận thời gian ra vào của ca làm việc, điểm khác nhau ở đây chính là cách thức mà nó ghi nhận mà thôi. Có máy thì ghi nhận thông qua thẻ giấy để dập giờ, có máy thì dùng thẻ từ quẹt để xác nhận, có máy thì dùng vân tay hoặc khuôn mặt… Do đó, sẽ tùy vào từng đặc thù của công ty mà bạn cân nhắc lựa chọn cho phù hợp.

Lựa chọn máy chấm công nên chọn theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Nếu công ty bạn là văn phòng hoặc thương mại hóa thông thường thì có thể sử dụng máy chấm công thẻ giấy hoặc vân tay. Ưu điểm của 2 loại này là chi phí thấp, dễ cài đặt và sử dụng, độ bền tốt. Phổ biến bây giờ vẫn là dòng máy chấm công bằng vân tay vì nó có tính bảo mật cao nữa.

Nếu công ty bạn là mô hình sản xuất, sử dụng cho công nhân, nhà xưởng có tính chất đặc thù thì việc sử dụng máy chấm công vân tay hoặc thẻ giấy có những hạn chế nhất định. Do trong khi làm việc, môi trường làm việc của công nhân phải tiếp xúc với nhiều đồ vật làm dấu vân tay mờ đi và rất khó để máy chấm công có thể nhận biết được. Thay vào đó, nếu sử dụng máy chấm công sử dụng thẻ từ hoặc nhận dạng bằng khuôn mặt thì hoàn toàn không phải lo lắng những vấn đề đó.

Lựa chọn theo mô hình – quy mô của doanh nghiệp.

Ở đây thì tùy thuộc vào quy mô công ty mà cụ thể là số lượng nhân viên trong công ty để lựa chọn loại máy chấm công có dung lượng phù hợp.Với các công ty nhỏ sẽ dễ dàng chọn lựa máy chấm công phù hợp hơn do thị trường Việt Nam phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên các model dành cho nó cũng khá nhiều.

Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà bạn sẽ chọn loại máy chấm công có khả năng xử lý mạnh

Nếu số nhân viên dưới 100 người thì là quy mô nhỏ, bạn có khá nhiều lựa chọn ở tầm mức này, đa số các máy chấm công đều hoạt động rất tốt ở số lượng nhân viên như vậy.

Còn nếu số lượng nhiều hơn (hơn 500 người) thì sẽ khác, lúc đó bạn sẽ cần phải lựa chọn những máy chấm công có chip xử lý mạnh, khả năng lưu trữ lớn, độ bền cao… Với những yêu cầu như vậy thì sẽ cần những máy chấm công của những nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo chất lượng. Các hãng chuyên về máy chấm công có thể kể đến như: Suprema, Virdi, ZkSoftware, Hundure… những thương hiệu này đã có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam từ những ngày đầu nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng và dịch vụ của họ.

Lựa chọn theo mức chi phí đầu tư.

Việc mua bất kỳ một sản phẩm nào cũng luôn gắn liên với mức chi phí đầu tư dành cho nó. Máy chấm công cũng vậy, bạn cần phải biết được mức chi phí định bỏ ra để có thể mua được sản phẩm phù hợp, từ đó sẽ định hình được sản phẩm và chất lượng tương ứng.

Những máy chấm công có thương hiệu và uy tín sẽ đảm bảo hơn nhiều về chất lượng

Với những máy chấm công chất lượng tốt hiện nay để sử dụng cho mục đích chấm công thông thường thì mức chi phí khoảng từ 3 -6 triệu là hoàn toàn đáp ứng được. Ở tầm giá này các máy chấm công khá phổ biến và đa dạng về kiểu dáng chức năng, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Với quy mô doanh nghiệp lớn hơn, lượng nhân sự lơn hơn, từ đó sẽ cần máy chấm công có nhiều tính năng hoặc các tùy chọn hơn như: kiểm soát ra vào cửa, Antipassback, chấm công đa điểm… Dĩ nhiên khi đó doanh nghiệp sẽ cần phải bỏ ra mức chi phí cao hơn, tùy vào từng yêu cầu cụ thể và mức chi phí bỏ ra mà sẽ có những Combo phù hợp.

Nếu bạn còn băn khoăn hay chưa hiểu rõ để có thể chọn mua máy chấm công, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tốt nhất. Từ năm 2010 trở lại đây, Công ty Cổ phần Công nghệ FITECH VIETNAM được biết đến như là nhà cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm máy chấm công, các thiết bị kiểm soát ra vào và an ninh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với cam kết tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng với mức giá phù hợp nhất, kèm theo đó là chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành chu đáo nhất. Chúng tôi sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng dù là khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *