Những nhược điểm của máy chấm công thẻ từ

Những nhược điểm của máy chấm công thẻ từ. Với bất cứ một thiết bị công nghệ hiện đại như máy chấm công khuôn mặt hay máy chấm công vân tay cũng vẫn có những nhược điểm nhất định. Do đó máy chấm công thẻ từ cũng có những hạn chế nhất định, bên cạnh những điểm mạnh.

Những nhược điểm của máy chấm công thẻ từ. Đứng trước sự lựa chọn quản lý và chấm công hoàn toàn bằng sức người và chấm công bằng máy chấm công thẻ từ. Chắc chắn 100% các doanh nghiệp, các công ty sẽ chọn máy chấm công thẻ từ cho dù chúng vẫn có một vài điểm hạn chế. Bởi hiệu quả và ưu việt mà chúng mang lại đã được minh chứng rõ ràng. 

Bài viết này Fitech sẽ giới thiệu và liệtkê những hạn chế của máy chấm công thẻ từ. Những cách khắc phục những hạn chế. Để sử dụng chúng hiệu quả hơn triệt tiêu những hạn chế. Đó cũng là một cách sử dụng máy chấm công hiệu quả nhất mà nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Máy chấm công thẻ từ là gì?

Máy chấm công thẻ từ là máy chấm công sử dụng thẻ cảm ứng để chấm công. Nhằm phục vụ cho việc ghi nhận, lưu trữ lại giờ giấc mà công làm  ra vào làm việc ở công ty. Nó sẽ thay thế cho nhà quản lý, phòng nhân sự ghi chú và lưu trữ giờ giấc trên máy tính. Tất cả giờ bắt đầu vào làm và ra về của từng nhân viên, từng bộ phận. Hay giờ làm thêm và ca kíp của từng nhân viên.

Tại sao bạn nên lắp đặt máy chấm công thẻ từ

– Máy chấm công thẻ từ đang là dòng máy chấm công có chi phí đầu tư thấp nhất hiện nay. Đây là dòng máy chấm công ưu việt với giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của mọi doanh nghiệp.

– Máy chấm công thẻ từ là dòng máy chấm công thông dụng nhất. Có thể sử dụng ở bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Cũng như bất cứ lĩnh vực nào và môi trường nào.

– Máy chấm công thẻ từ có thể sử dụng phổ biến hơn. Nhất là ở các công ty doanh nghiệp có số lượng nhân công lên đến hàng ngàn người. Mà vẫn phát huy được hiệu quả cao.

– Một hệ thống máy chấm công thẻ từ hoạt động rất đơn giản và hiệu quả. Chỉ bao gồm máy chấm công và thẻ từ phát cho nhân viên. Cùng với phần mềm cài đặt trên máy tính để quản lý giờ giấc của nhân viên.

Hệ thống chấm công thẻ từ hoạt động hiệu quả chỉ cần 3 yếu tố:

1.Máy chấm công hay chính là đầu đọc thẻ từ

2. Thẻ từ được gắn chíp điện tử

3. Phần mềm máy chấm công thẻ từ

Những ưu điểm của máy chấm công thẻ từ

– Là loại máy chấm công sử dụng hình thức nhận dạng chấm công bằng tần số sóng vô tuyến. Một kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa. Cho phép dữ liệu trên chíp được đọc một cách không tiếp xúc, qua đường dẫn sóng vô tuyến ở khoảng cách từ 50 cm tới 10 mét.

– Máy chấm công thẻ từ có 2 loại thẻ phổ biến: Một là thẻ Promixity. Loại thẻ này không có bộ nhớ, sử dụng cố định theo số ID thẻ, thẻ này thì rẻ hơn. Còn thẻ Mifare, loại này đắt hơn, lưu được thông tin nhân viên nhiều hơn. Bên cạnh đó có thể dùng lại khi nhân viên nghỉ. Như có thể thay đổi thông tin lưu trên thẻ.

– Với máy chấm công thẻ từ. Nhân viên được phát thẻ từ. Chiếc thẻ có thể gắn thêm thông tin, ảnh nhận diện mã nhân viên trên mặt thẻ. Cùng với việc với chấm công hàng ngày. Thực hiện được thao tác quét thẻ trước khi ra vào cổng.

– Thao tác chấm công quét thẻ với máy chấm công thẻ từ cũng được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả, chính xác cao. Tuổi thọ của thẻ chấm cong cũng rất bền.

– Máy chấm công thẻ từ có tốc độ quét thẻ rất nhanh, chỉ cần 1 đến 2 giây. So sánh thực tế với máy chấm công vân tay hay máy chấm công khuôn mặt. Thì  máy chấm công thẻ cảm ứng tốc độ nhanh hơn. Do đó đây vẫn là dòng máy chấm công được các doanh nghiệp, các công ty lớn sử dụng nhiểu nhất.

Nhược điểm hay điểm trừ của máy chấm công thẻ từ.

Bên cạnh những ưu điểm vô cùng tuyệt vời trên đây. Thì máy chấm công thẻ từ cũng có những nhược điểm có thể khắc phục mà người dùng nên lưu ý.

– Khi doang nghiệp, công ty sử dụng máy chấm công thẻ từ. Nhân viên phải luôn mang thẻ bên người để quẹt thẻ và chấm công.  Ngoài ra, thẻ từ cũng có nguy cơ bị hỏng do mất từ tính. Nhân viên có thể để thẻ bị mất hay để quên ở nhà.

– Máy chấm công thẻ từ còn có một nhược điểm lớn. Đó chính là nhân viên có thể chấm công cho nhau. Gian lận giờ giấc chấm công. Do đó, việc chấm công tính lương không được chính xác tuyệt đối.

– Khi nhân viên bị mất thẻ, chi phí in thêm thẻ sẽ  phát sinh. Do đó người dùng cần bảo quản thẻ từ của mình một cách cẩn thận.

Giải pháp triệt tiêu hay hạn chế nhược điểm của máy chấm công thẻ từ.

Để phát huy tối đa hiệu quả và sử dụng hiệu quả máy chấm công thẻ từ. Cùng với việc hạn chế hoặc không để những nhược điểm của máy chấm công ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của công ty. Qúy khách hàng chỉ cần lưu ý:

– Đối với mọi nhân viên công ty luôn phải đeo thẻ khi đến công ty. Việc nhân viên hay quên thẻ, làm mất thẻ. Công ty có thể áp dụng giải pháp, quy định thêm việc nhân viên làm mất thẻ sẽ phải nộp tiền làm thẻ mới. Điều này sẽ giúp các nhân viên công ty có ý thức giữ gìn thẻ, bảo vệ quyền lợi của chính họ.

– Đối với việc những nhân viên chấm công hộ và gian lận giờ làm. Sẽ bị đuổi việc ngay hoặc cảnh cáo trừ lương để răn đe. Qúy công ty có thể lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tại cửa ra vào. Với hệ thống camera giám sát vừa đảm bảo nhân viên công ty không chấm công hộ và không trộm cắp tài sản của công ty.

– Doanh nghiệp, công ty có thể mua dự phòng một số lượng thẻ từ nhất định. Để không làm gián đoạn hoạt động của máy chấm công.

Với những thông tin hữu ích trên đây về máy chấm công thẻ từ. Hy vọng Fitech đã cung cấp đến quý khách những thông tin hữu ích nhất.

Qúy khách hàng muốn tham khảo về giá máy chấm công thẻ từ. Muốn được tư vấn kỹ hơn về các dòng máy chấm công này . Xin vui lòng để lại lời nhắn trên Hotline: (024) 3869 3355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *