Nhược điểm của máy chấm công vân tay

Nhược điểm của máy chấm công vân tay. Máy chấm công vân tay một thiết bị chấm công đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay. Đứng trước đòi hỏi của việc quản lý nhân sự và tính lương khoa học và hiện đại. Việc sử dụng máy chấm công vân tay đang trở thành xu hướng được các công ty vừa và nhỏ lựa chọn. Với một thiết bị công nghệ hiện đại, thật khó để tránh được khi chúng không có nhược điểm. Bởi cho dù là một công nghệ tiên tiến bậc nhất nhưng chúng cũng có một vài nhược điểm nhất định.

Máy chấm công vân tay cùng với máy chấm công khuôn mặt. Là hai dòng máy chấm công nói không với chấm công hộ và gian lận giờ làm việc. Nếu đem so sánh với máy chấm công thẻ từ thì chắc chắn đây sẽ là 2 dòng máy chấm công ưu việt hơn.

Nói về máy chấm công nói chung và nói về máy chấm công vân tay nói riêng. Thì máy chấm công vân tay đáp ứng được tất cả những yêu cầu cần và có cho một hệ thống chấm công. Hãy cùng Fitech đi tìm hiểu về những hạn chế của máy chấm công vân tay.

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công bằng vân tay được hiểu đơn giản là thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay. Để nhận dạng vân tay của nhân viên phục vụ cho công tác chấm công. Lưu trữ và ghi lại giờ giấc ra vào công ty của các đối tượng cần kiểm soát tại công ty, doanh nghiệp.

– Với máy chấm công vân tay do Fitech lắp đặt. Tất cả các nhân viên trong công ty của quý khách sẽ được đăng ký hồ sơ thông tin cá nhân. Cũng như được lấy mẫu dấu vân tay của họ để lưu lại trên hệ thống máy chấm công và phần mềm quản lý chấm công được cài đặt trên máy tính.

– Mỗi nhân viên của công ty quý khách có thể được phép đăng ký lên đến 10 dấu vân tay. Sau khi hồ sơ nhân viên đã được đăng ký trên hệ thống phần mềm. Các nhân viên sẽ được hướng dẫn chỉ việc đứng trước đầu đọc vân tay của hệ thống. Đặt ngón tay đã được đăng ký dấu vân tay lên đầu đọc. Để tiến hành xác minh vân tay.

– Sau khi nhân viên tiến hành thao tác quẹt vân tay xác minh vân tay. Thì mọi thông tin nhân viên, thời gian đi làm, số lần ra vào, giờ làm việc trong công ty. Toàn bộ những dữ liệu đó sẽ được hệ thống kiểm soát thông qua đầu đọc và lưu lại trong phần mềm máy tính. Để phục vụ cho việc kiểm tra hay sau đó sẽ được tổng hợp và xuất báo cáo qua phần mềm trên máy tính.

Có máy chấm công vân tay sẽ giúp nhà quản lý quản lý nhân viên hiệu quả hơn về giờ giấc.

– Có máy chấm công vân tay trong tay. Công ty của bạn sẽ nói không với tình trạng chấm công hộ hay gian lận giờ giấc. Bởi mỗi nhân viên sẽ có duy nhất một dấu vân tay và tỷ lệ trùng lặp là vô cùng hiếm.

– Một hệ thống chấm công bằng vân tay hoạt động rất đơn giản. Mà lại vô cùng hiệu quả. Với máy chấm công vân tay thì sức lao động của con người được giải phóng. Một máy chấm công được ví làm việc bằng 5 người làm việc bằng tay. 

– Với máy chấm công mọi thông tin và dữ liệu chấm công. Sẽ được phần mềm quản lý và có thể in, xuất báo cáo chấm công một cách linh hoạt nhất. Do đó không có chuyện nhầm lẫn, gian lận hay khó khăn gì như quy trình chấm công bằng tay.

Hệ thống máy chấm công vân tay hoạt động hiệu quả bao gồm những gì?

– Một hệ thống chấm công bằng vân tay do Fitech Việt Nam cung cấp rất đơn giản. Bao gồm thiết bị đầu đọc vân tay và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công. Để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên công ty. Ngoài ra, Fitech sẽ tư vấn quý khách có thể lắp thêm một bộ lưu điện UPS. Để sử dụng trong trường hợp khi mất điện xảy ra.
–  Đầu đọc vân tay lắp đặt được lắp đặt tại cửa ra vào của công ty. Để thuận tiện cho việc chấm công vào làm và ra về của tất cả nhân viên.

– Phần mềm chấm công vân tay được cài đặt trên máy tính. Được kết nối với đầu đọc vân tay. Để phục vụ cho quá trình lưu trữ thông tin của nhân viên và giờ giấc ra vào làm việc của họ.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống chấm công bằng vân tay kết hợp với kiểm soát ra vào cửa thông minh

– Ở mỗi cửa ra vào của công ty sẽ được gắn một hệ thống khóa điện từ cùng với đầu đọc chấm công vân tay. Khi nhân viên đến làm việc chấm công hay ra về chấm công. Các dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của người quản lý.

– Mỗi nhân viên có một mã số ID của nhân viên duy nhất. Họ sẽ đăng ký dấu vân tay của mình tương ứng với một mã số duy nhất. Để có thể được phép ra vào cửa cũng như chứng minh mình có đi làm. Nhân viên viên sẽ phải quét vân tay tại các đầu đọc. Khi đầu đọc thẻ nhận dạng mã số hợp lệ trên dấu vân tay thì sẽ ra lệnh cho cửa tự động mở ra.

– Tất cả dữ liệu gồm ID nhân viên công ty bao gồm: Thời gian ra/ vào làm sẽ được lưu lại trong đầu đọc. Được truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát ra vào. Cụ thể chi tiết nhất trên hệ thống máy tính của nhân viên nhân sự hay của lãnh đạo công ty. Dựa trên dữ liệu này bạn có thể biết được chính xác nhân viên làm đi làm muộn hau về sớm. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để máy chấm công vân tay chấm công, tính giờ làm.

Những ưu điểm của hệ thống chấm công vân tay.

–  Mô hình chấm công vân tay nói không với chấm công hộ và gian lận giờ làm. Với máy chấm công vân tay không phát sinh chi phí về sau như máy chấm công thẻ từ. Bởi nhân viên văn phòng hay công xưởng hoàn toàn yên tâm không phải mang theo thẻ. 

– Thời gian chấm vân tay  nhanh chóng thuận tiện. Khi các quá trình chấm công và kiểm soát đã được diễn ra hoàn toàn tư động.

– Các thông tin chấm công của nhân viên: Thông tin họ tên, mã nhân viên, giờ giấc ra vào và dữ liệu cần lưu. Luôn được lưu trên phần mềm. Dễ dàng xuất ra các báo cáo theo yêu cầu của người dùng.

– Ngoài việc chấm công tính giờ cho nhân viên. Thì ưu điểm của máy chấm công vân tay được đánh giá cao đó là có thể kết hợp được cùng với các thiết bị như kiểm soát cửa ra vào. Hay các thiết bị an ninh khác để mang lại tính hiện đại và an toàn cao hơn, tuyệt đối hơn.

Nhược điểm của máy chấm công bằng vân tay.

Đối với một thiết bị công nghệ hiện đại nào ra đời. Nó cũng tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Nhưng so với những ưu việt của chúng. Thì những nhược điểm đó không đáng để nhà quản lý từ chối khi chọn dòng máy chấm công này.

– Đối với những công ty nhân viên làm việc bằng tay chân. Như công ty sơn, công ty về đồ gỗ, nội thất…Thì việc sử dụng máy chấm công bằng nhận dạng vân tay không hiệu quả. Bởi dấu vân tay của nhân viên hay bị bào mòn, có dính bụi. Dẫn đến khi chấm công khó nhận diện.

– Độ bền của các thiết bị cũng dễ bị ảnh hưởng. Môi trường bụi bẩn hay thườn g xuyên tiếp xúc với vân tay bẩn cũng làm cho máy chấm công không được bền lâu.

– Dấu vân tay bị ướt hay người chấm công bị thương ở dấu vân tay. Thì máy chấm công cũng sẽ từ chối dấu vân tay đó. Do đó luô phải lau sạch và khô tay khi chấm công. Đối với vân tay bị thương thì có thể chấm công bằng dấu vân tay dự phòng.

So với những ưu điểm của dòng máy chấm công vân tay. Thì một vài nhược điểm nhỏ trên không đủ để đánh bại dòng máy chấm công này trên thị trưởng. Bởi vậy đây đang là dòng máy chấm công bán chạy nhất hiện nay.

Với những thông tin hữu ích trên đây. Fitech Việt Nam hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất. Qúy khách hàng có yêu cầu được tư vấn trực tiếp. Hay được biết rõ về một mẫu máy chấm công vân tay cụ thể. Xin vui lòng để lại lời nhắn trên hotline:(024) 3869 3355 | 0933 898 639. Hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ: 99A ngõ 175/5 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Fitech rất hân hạnh được phục vụ, được đón tiếp và mang tới cho quý khách dòng máy chấm công tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *