Phân biệt máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay

Phân biệt máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay. Máy chấm công nào phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn

Phân biệt máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay. Để hiểu về mục đích sử dụng và lựa chọn mua máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thì bạn phải  hiểu rõ về từng dòng máy chấm công thẻ từ, thẻ giấy vân tay.

Máy chấm công giờ đây không chỉ để phục vụ mục đích quản lý và ghi lại thời gian ra vào làm việc của nhân viên. Mà  hơn thế nữa nó còn giúp cải thiện tác phong tuân thủ nội quy giờ làm việc của mỗi nhân viên. Hình thành một môi trường làm việc quy củ, mọi người luôn tự ý thức nhắc nhở mình đi làm đúng giờ về đúng giờ.

Hiện tại máy chấm công được chia làm hai loại cơ bản:

– Một là máy chấm công dòng điện tử: Máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt. Đối với dòng chấm công điện tử thì sẽ có một phần mềm để tiến hành lưu trữ thông tin và dữ liệu chấm công của nhân viên. Việc sử dụng máy chấm công điện tử thì mọi thông tin và dữ liệu sẽ được xử lý tự động trên phần mềm.

– Hai là dòng máy chấm công cơ học chính là máy chấm công thẻ giấy. Với thiết bị chấm công cơ học thì dữ liệu sẽ được lưu trên mỗi thẻ giấy. Muốn xử lý các dữ liệu thì nhân viên nhân sự sẽ phải tự xử lý các thông tin một cách thủ công. 

1. Máy chấm công sử dụng thẻ từ:

Máy chấm công thẻ từ (tên khác là máy chấm công thẻ cảm ứng). Đây là máy chấm công sử dụng công nghệ thẻ không tiếp xúc. Để xác nhận ngày công của đối tượng. Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ là độ bền rất cao. Với dung lượng lưu trữ lớn, dòng máy chấm công này rất phù hợp với nhu cầu của các công ty lớn tại các khu công nghiệp. Như các công ty may mặc, giầy da, SamSung, công ty sản xuất có số lượng nhân viên lớn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết khách hàng. Nhà sản xuất đã cho ra đời đầy đủ các mẫu máy chấm công thẻ từ. Với đầy đủ các mức giá thành từ cao xuống thấp. Được nhập khầu trực tiếp bởi Fitech Việt Nam với  các thương hiệu uy tín như: Suprema, Virdi, Ronald Jack, idteck… cùng chế độ bảo hành sản phẩm chính hãng.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Phần mềm quản lý chấm công ổn định, hoạt động linh hoạt, hiện đại

– Phù hợp với tất cả các mô hình chấm công, hoạt động khác nhau của mỗi đơn vị, doanh nghiệp.

– Có thể lưu trữ dữ liệu với số lượng lớn hơn rất nhiều so với các hình thức chấm công khác hiện nay.

– Tốc độ và khả năng chấm công nhanh, chính xác  đó là khoảng 2s trên một lần chấm công.

– Màn hình hiển thị thông tin của người chấm công rõ ràng, đầy đủ chi tiết và chính xác

– Với giải pháp chấm công thẻ từ quá trình chấm công, quản lý nhân viên vô cùng nhanh chóng, hiệu quả.

– Sử dụng cơ chế nhận dạng, điểm danh chấm công bằng thẻ từ hoặc thẻ cảm ứng. Một loại thẻ đặc biệt được tích hợp đầy đủ các thông tin trong đó.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Do đặc điểm là phải sử dụng thẻ từ để chấm công.  Vì thế mà có thể xảy ra các lỗi phát sinh chi phí về sau. Như việc nhân viên để quên thẻ. Có  trường hợp nhân viên làm mất thẻ hay thẻ bị hỏng. Vì thế sẽ mất thêm chi phí trong việc làm lại các thẻ đó

– Dễ xảy ra quá trình chấm công hộ, gian lận chấm công cho nhau. Trên thực tế điều này đã xẩy ra ở nhiều công ty. Do sự quản lý chủ quan, do nhân viên thiếu ý thức không tuân thủ nội quy gian lận ngày công.

2. Máy chấm công vân tay:

Đây là thiết bị chấm công bằng công nghệ sinh trắc học. Dùng vân tay của nhân viên để chấm công, để điểm danh giờ đến và giờ về. Phục vụ cho công tác ghi lại giờ giấc của đối tượng cần kiểm soát trong  công ty.

Sẽ ghi lại một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên. Khi họ đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công.

Một hệ thống chấm công bằng vân tay được thiết kế rất đơn giản. Chỉ bao gồm thiết bị đọc vân tay (hay còn gọi là máy chấm công bằng vân tay). Cùng với máy tính để bàn có cài đặt phần mềm chấm công. Để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. 

Ưu điểm của máy chấm công vân tay:

– Phù hơp với những ngành và lĩnh vực như các lĩnh vực văn phòng, nhà sách, công ty bảo hiểm, cơ quan công quyền nhà nước..

– Sử dụng hình thức nhận dạng bằng vân tay của từng người để chấm công. Vì thế mà máy chấm công vân tay không phát sinh chi phí về sau.

– Có khả năng phân quyền cho người dùng. Đồng thời thì ngoài vân tay nó cũng được tích hợp để nhận dạng được bằng thẻ từ, mật mã rất tiện dụng.

– Không xảy ra việc chấm công hộ nhau của các nhân viên dưới mọi hình thức.

– Quá trình hoạt động chấm công ổn định, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả

Nhược điểm của máy chấm công vân tay: Nó sẽ hoạt động tốt trong những môi trường công sở. Nhưng với đặc thù của những nơi nhân viên phải làm việc với dầu mỡ hay hóa chất. Thì việc chấm công bằng máy chấm công vân tay sẽ khó khăn, máy chấm công khó nhận diện vân tay khi chấm công, mất nhiều thời gian.

3. Máy chấm công bằng thẻ giấy

Máy chấm công thẻ giấy là loại máy chấm công. Khi nhân viên chấm công, điểm danh phải dùng thẻ giấy. Để chấm công khi vào làm việc và khi ra về.

Khi chấm công bằng thẻ  giấy. Máy sẽ in thời gian (ngày, giờ và phút) trên thẻ giấy. Cuối tháng nhân viên đó sẽ nộp lại cho quản lý hay cán bộ nhân sự. Người làm công tác tổng hợp chấm công. Sẽ phải tổng hợp thời gian trên thẻ để chấm công cho nhân viên, công nhân.

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy chấm công thẻ giấy. Được phân loại theo hình thức in ấn thẻ: in búa và in kim. Dựa trên hai thể loại in ấn này sẽ có loại giấy tương ứng là thẻ mỏng và thẻ dày.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ giấy:

– Được ứng dụng tại những công ty có quy mô nhỏ, ít nhân viên.

– Thời gian nhận dạng nhanh hơn 2 dòng máy chấm công trên đây.

– Máy khá rẻ tiền và độ bền cũng rất cao.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ giấy:

– Phải tổng hợp thông tin, dữ liệu thủ công bằng sức người.

– Vì là sử dụng bằng thể giấy nên rất dễ làm mất thẻ, rách thẻ,…

– Nhân viên thường xuyên phải mang theo thẻ. Ngoài ra không tránh khỏi tình trạng xảy ra chấm công hộ, gian lận chấm công

– Không tạo được sự chuyên nghiệp trong quá trình chấm công cho nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *