Phân biệt máy chấm công thẻ từ và vân tay

Phân biệt máy chấm công thẻ từ và vân tay, nhận diện những ưu và nhược điểm của 2 dòng máy chấm công đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Để giúp quý khách hàng có sự so sánh, đánh giá một cách khách quan, thực tế về máy chấm công vân tay và thẻ từ. Fitech Việt Nam xin được giới thiệu chi tiết về 2 dòng máy châm công này cùng những so sánh và đánh giá cụ thể nhất trong bài viết dưới đây.

Công nghệ chấm công tự động bằng thẻ từ, vân tay đã dần phủ sóng khắp nước ta từ công ty lớn đến các công ty nhỏ. Máy chấm công được xem là một trong những ứng dụng phát triển rất nhanh trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Một thiết bị mang đến cho con người vô vàn những lợi ích mà mức chi phí đầu tư tương đối rẻ.

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay được hiểu đơn giản là thiết bị điểm danh. Xác nhận ngày công của nhân viên tự động bằng chính vân tay của nhân viên. Nhân viên phải tự động xác nhận giờ vào làm, kết thúc giờ làm với máy chấm công. Máy chấm công vân tay hoạt động trên sự dấu vân tay của mỗi người. Với công nghệ này đảm bảo sự an toàn và bảo mật cao nhất. Bởi mỗi nhân viên đều có dấu vân tay khác nhau và không có sự trùng lắp. Cũng như không thay đổi trong cuộc đời con người. Trừ những trường hợp hiếm gặp nhất.

Máy chấm công vân tay với gồm 2 thành phần chính là phần mềm quản lý và xử lý dữ liệu cùng với in báo cáo và đầu đọc chấm công. Máy chấm công vân tay do Fitech cung cấp có xuất xứ, rõ ràng, cùng chứng từ nhập khẩu. Qúy khách có thể kiểm tra khi mua hàng tại Fitech. Các dòng chấm công vân tay thông dụng như: Ronald Jack, ZK, Gigata, Abrivision, Hitech,…

Ưu điểm của máy chấm công vân tay:

– Với máy chấm công vân tay. Mỗi ngày bạn đến công ty bạn không cần mang thẻ mỗi ngày. Vừa hạn chế sự gian lận chấm công, vừa hạn chế việc quên mang thẻ, mất thẻ. Vì dấu vân tay của bạn chính là công cụ để chấm công.

– Qúa trình quản lý, in báo cáo, kiểm tra thời gian nhân viên đi làm, ra vào đúng giờ. Đảm bảo không có bất cứ sự gian lận nào trong chấm công được đảm bảo tốt nhất.

– Máy chấm công vân tay dễ dàng sử dụng, thao tác chấm công đơn giản. Chỉ cần hướng dẫn 1 lần là ai cũng có thể tự chấm công được. Bên cạnh đó máy chấm công còn có bộ nhớ, lưu trữ lớn lên đến hàng ngàn dầu vân tay.

– Chi phí lắp đặt máy chấm công vân tay khá rẻ. Tuổi thọ máy cao, ít hỏng hóc khi sử dụng. Ngoài ra máy chấm công với tính năng phân quyền quản lý. Chỉ có người có thẩm quyền mới có thể sửa dữ liệu khi cần thiết.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay:

– Máy chấm công vân tay sẽ từ chối xác nhận chấm công, báo lỗi khi vân tay bị mờ quá, bị trầy xước. Hay trong các trường hợp tay bạn ướt hay quá lạnh. Thì đầu đọc cũng sẽ khó xác định được dấu vân tay.

– Đối với những công ty, doanh nghiệp sản xuất về lĩnh vực kim loại, hóa chất…. Khi làm việc thủ công bằng tay là chính thì dấu vân tay bị mòn, khó lấy vân tay. Ngoài ra nếu vân tay nhân viên bị bẩn cũng làm đầu đọc nhanh hỏng.

Máy chấm công thẻ từ là gì?

Máy chấm công thẻ từ với tên gọi khác là máy chấm công thẻ cảm ứng. Đây là dòng máy chấm công sử dụng công nghệ thẻ không tiếp xúc. Để xác nhận ngày công của đối tượng cần chấm công. Uưu điểm của máy chấm công thẻ từ là độ bền rất cao. Cùng với dung lượng lưu trữ lớn. Máy rất phù hợp với khu công nghiệp, nhà xưởng hay các công ty may mặc, giầy da, các công ty sản xuất có số lượng nhân viên lớn.

Với các đầu đọc thẻ cảm ứng của các thương hiệu uy tín, giá rẻ được nhập khẩu chính hãng như: Suprema, Virdi, Ronald Jack, idteck… Cam kết của Fitech với quý khách hàng về chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành sản phẩm chính hãng.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Thời gian chấm công nhanh chóng chưa đến <3 giây.

– Máy chấm công bằng thẻ từ được đánh giá có độ chính xác cao, nhanh gọn, tiện lợi.

– Chi phí đầu tư thấp, khi sử dụng cho số lượng lớn nhân viên thì bạn có thể lắp đặt vài máy tại cộng ra vào.

– Không bị ảnh hưởng do thời tiết, đặc thù công việc như máy chấm công vân tay.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Việc chấm công bằng thẻ từ thì bạn cần phải đem theo thẻ mỗi ngày.  Việc này sẽ hơi bất tiện nếu bạn quên đem thẻ, đánh tời mất thẻ. khi nhân viên mất thẻ sẽ tốn theo thời gian để làm lại thẻ. Chi phí đầu tư thẻ từ phát sinh rải rác về sau.

– Tuy nhiên có nhược điểm lớn hơn hết mà nhiểu chủ doanh nghiệp vẫn lo ngai và đã xẩy ra. Đó là chấm công hộ, nhờ người khác quẹt thẻ cho nhau. Dẫn đến việc gian lận giờ làm việc, hao hụt ngân sách công ty, không công bằng cho mọi nhân viên chấp hành nghiêm túc..

Phân biệt điểm giống nhau của máy chấm công vân tay và thẻ từ:

– Đều phục vụ nhu cầu chấm công, quản lý nhân viên.

– Đều phục vụ nhu cầu chấm công lấy số liệu làm bảng lương.

– Đều đáp ứng nhu cầu quản lý chấm công hiện đại, ít tốn kém chi phí.

Phân biệt điểm khác nhau giữa máy chấm công vân tay và thẻ từ:

– Sử dụng các dòng chấm công vân tay không phát sinh chi phí sau khi lắp đặt sử dụng. Nhưng lại kén chọn môi trường hoạt động, đặc thù công việc của ngành, lĩnh vực. Tốc độ chấm công chậm hơn.

– Tốc độ chấm công nhanh. Nhưng lại phát sinh chi phí về sau khi nhân viên quên thẻ, làm mất thẻ, lỗi thẻ. Không kén môi trường, đặc thù công việc. Nhưng nhân viên có thể lợi dụng chấm công hộ, gian lận chấm công.

Lý do nên sử dụng máy chấm công để quản lý nhân viên:

– Thời đại công nghệ 4.0 bạn máy móc thay thế sức lao động thủ công. Công nghệ ra đời để giúp con người giải quyết mọi vấn đề, cũng như giúp con người làm việc được hiểu quả hơn. Tiết kiệm chi phí hơn, mất ít thời gian, sức lực hơn mà hiệu quả lại gấp nhiều lần mong đợi.

– Khi bạn sử dụng nhân viên nhân sự chấm công thủ công bằng sức người. Đãn bộc lộ những nhược điểm những mặt hạn chế không thể nào tránh khỏi. Như tốc độ chấm công chậm, tốn thời gian, tốn chi phí, ngoài ra còn không hiệu quả, phát sinh nhiều rủi ro, nhầm lẫn.

– Máy chấm công tự động bằng vân tay, thẻ từ có giá thành chỉ bằng một tháng lương của 1 nhân viên. Tốc độ chấm công nhanh chóng, hiệu quả tự động độc lập. Không có sự can thiệp bằng sức người. Mang đến sự chuyên nghiệp hiện đại. Nhân viên tự giác nhắc nhở mình tuân thủ quy định chấm công, nội quy đi làm đúng giờ của công ty.

 Fitech Việt Nam chuyên cung cấp máy chấm công chính hãng, giá tốt nhất tại Việt Nam: 

– Fitech Việt Nam là trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực mấy chấm công, thiết bị kiểm soát. Chúng tôi là đại diện nhà sản xuất máy chấm công chính hãng tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Với phương châm sản phẩm có chất lượng bạn mới giữ chân được khách hàng. Do đó đến với Fitech quý khách hàng không chỉ được chọn lựa sản phẩm máy chấm công chính hãng. Mà còn được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

– Để được Fitech phục vụ tốt nhất vào bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu. Qúy khách hàng đừng quên gọi cho chúng tôi qua hotline: (024) 3869 3355 – 0908 582 968. Để được tư vấn và giải đáp chi tiết cụ thể về dòng máy chấm công phù hợp với nhu cầu đặc thù ngành và lĩnh vực quý khách đang quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *