Quản lý máy kiểm kho và dữ liệu mã vạch

Máy tính di động là công cụ đã ảnh hưởng lớn đến quá trình thu thập dữ liệu của tổ chức với các máy in hóa đơn . Mặc dù tương tự như chức năng PDA thương mại, máy tính di động được thiết kế dùng trong công nghiệp và được xây dựng và giá cả phù hợp. Họ có thể điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bẩn và ẩm ướt có thể được tìm thấy trong một nhà kho công nghiệp, và nói chung có một pin có đủ nước cho một sự thay đổi 12 giờ, ở mức tối thiểu. Do nhu cầu gia tăng của các thiết bị, họ là lớn hơn và nặng hơn so với điện thoại di động thương mại điển hình hay PDA.

Các máy quét mã vạch cầm tay đầu tiên được gọi là PDTs, hoặc thiết bị đầu cuối dữ liệu di động có thể liên kết với máy in hóa đơn thông qua các phần mềm , và có thể chạy các ứng dụng cơ bản được sử dụng để nhập và lấy dữ liệu. Là sản phẩm như Palm Pilot đã trở thành thương mại trong những năm 1990, PDTs bị đẩy phát triển, là tốt. Hầu hết PDTs giảm ngôn ngữ lập trình duy nhất của họ và thông qua các hệ thống Windows Mobile hay DOS hoạt động, cho phép họ sử dụng truyền thông mạng di động để hỗ trợ cập nhật thời gian thực và việc truyền dữ liệu.

Với công nghệ cập nhật, các nhà sản xuất ngừng đề cập đến họ như PDTs, như các thiết bị mới và cải tiến có khả năng nhiều hơn so với chỉ phục vụ như là “thiết bị đầu cuối dữ liệu cá nhân.”

Ngày nay, các thiết bị máy in hóa đơn này ngày nay được gọi là máy tính di động, và hầu hết có chứa một máy quét mã vạch tích hợp, bộ nhớ trong và một cơ chế để truyền dữ liệu, cũng như một màn hình để hiển thị dữ liệu cho các nhà điều hành. Trong khi các chức năng cơ bản là cơ bản giống như các đối tác trước đó của họ, máy tính di động có nhiều người dùng thân thiện và có khả năng hơn để cải thiện hơn nữa.

Một số máy tính di động có màn hình cảm ứng hoặc bàn phím vật lý, mặc dù phụ thuộc vào các ứng dụng được thiết kế cho máy quét mã vạch , điều này có thể không phải luôn luôn là một thành phần cần thiết. Kết nối không dây là một tiến bộ quan trọng cho máy tính di động, vì điều này cho phép các thiết bị di động để giao tiếp với máy chủ mạng chính của công ty.

Điều này rõ ràng ảnh hưởng lớn trong một ứng dụng mã vạch, nơi mà thông tin thời gian thực về mức độ sản phẩm chứng khoán và giá cả là điều cần thiết. Nó cũng cho phép các máy tính di động để giao tiếp với máy in, cung cấp cho việc in ấn ngay lập tức các nhãn hiệu, các báo cáo, hóa đơn và các tài liệu tự động khác.

Bởi vì các sản phẩm máy in hóa đơn này được xây dựng để được bền và có một số lượng tương đối nhỏ của người tiêu dùng, họ có thể tốn kém. Nói chung, tuy nhiên, máy tính di động rất hiệu quả trong việc cải tiến quy trình kho rằng việc thực hiện các hệ thống này thường trả cho chính nó trong vòng chưa đầy hai năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *