Sự khác nhau giữa RFID Tags và mã vạch khác

Một trong những biến thể up-and-coming hữu ích nhất của công nghệ máy quét mã vạch là các thẻ RFID. Đó là một hữu ích, thiết thực để thay thế mã vạch in, trong đó các thẻ RFID cung cấp một tiêu chuẩn cao hơn chức năng khi sử dụng đúng cách. Vậy làm thế nào chính xác thì một thẻ RFID khác với một mã vạch thường xuyên? Sự khác biệt trong cách các thẻ RFID được tạo ra và đọc.

thẻ RFID

Làm mã vạch là một quá trình đã được hoàn thiện trong những năm qua. Thông tin được in trong dòng tổ chức đó chuyển tiếp dữ liệu đến một máy quét mã vạch, cho phép người dùng giải mã các thông tin về sản phẩm đó. Thẻ RFID hoạt động theo cách tương tự, ngoại trừ thay vì một mã vạch in, họ sử dụng một tần số vô tuyến duy nhất cho thông tin của dự án.

Để tạo ra mã vạch, thông tin về một sản phẩm phải được dịch sang một nhãn hiệu, được tạo ra đặc biệt cho các sản phẩm đó. Thẻ RFID được tạo ra theo cách tương tự, với một ngoại lệ quan trọng: nó có thể được chỉnh sửa và viết lại, cho nó sức mạnh để được tái sử dụng hơn và hơn nữa. Mã vạch in, mặt khác, không có khả năng đọc / ghi, có nghĩa là thông tin không thể được chỉnh sửa khi nó được in ra.

Đầu tư vào các thẻ RFID và máy quét mã vạch cũng có thể là một giải pháp rất có lợi nhuận cho một công ty sử dụng mã vạch trong khối lượng lớn, chỉ cần cho sự bền vững của họ. Mặc dù chi phí ban đầu của một thẻ RFID thường là cao hơn nhiều lần so với một mã vạch in thường xuyên, chi phí trả cho chính nó theo thời gian, thường chỉ sau vài lần sử dụng.

Do tần số vô tuyến được sử dụng bởi các thẻ RFID, các nhà khai thác có thể loại bỏ một trong những tính năng tẻ nhạt nhất của một mã vạch: quét chúng riêng rẽ. Đọc RFID có thể đọc thẻ RFID nhanh hơn nhiều, thường lần với tốc độ bốn mươi hoặc nhiều thẻ trong một giây không như nhãn được in ở máy in mã vạch.

Mặc dù cấu trúc của nó dựa trên đài phát thanh, một thẻ RFID vẫn được coi là một mã vạch. Trong khi nó có thể không được in giống như một mã vạch truyền thống, bản chất thông tin của thẻ RFID làm cho nó một phần của gia đình mã vạch. Trong nhiều trường hợp, công cụ này là làm cho nó dễ dàng hơn để làm việc thông minh hơn, không khó khăn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *