Tìm hiểu phương án quản lý suất ăn sử dụng máy chấm công

Những doanh nghiệp có lượng công nhân lớn thì việc quản lý suất ăn thường được thực hiện rất thủ công và tốn nhiều công sức, nhất là không tránh khỏi tình trạng thất thoát suất ăn do người quản lý suất ăn và nhà bếp thông đồng với nhau. Dưới đây Fitech sẽ đưa ra phương án quản lý suất ăn sử dụng máy chấm công giúp tối ưu hóa trong công tác quản lý. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp quản lý suất ăn từ ứng dụng máy chấm công

Hiện nay, việc ứng dụng máy chấm công trong việc quản lý các suất ăn là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp, bởi nó vừa giúp giải quyết được bài toán chống thất thoát và quản lý tập trung mất ít nhân lực vừa tận dụng được những dữ liệu từ máy chấm công bằng bảng phân ca của doanh nghiệp nhằm tính toán ra các suất ăn của từng ca hay từng bộ phận khác nhau. Với mô hình của giải pháp như sau:

–         Sẽ có một thiết bị nhận vân tay tại phòng bảo vệ hoặc là nơi chấm công khác.

–         Có một thiết bị nhận vân tay tại phòng ăn – nơi nhận suất cơm

–         Còi hoặc màn hình hiển thị để báo cho nhà bếp nếu công nhân viên đã lấy suất ăn hoặc đi làm sai ca .

–         Phần mềm quản lý suất ăn cài đặt tại văn phòng

Nguyên tắc hoạt động của giải pháp quản lý suất ăn từ ứng dụng máy chấm công

Đầu tiên mỗi công nhân viên sẽ được phân ca trước khi đi làm bởi phòng nhân sự từ hôm trước hoặc tuần trước, đối với các trường hợp chọn suất ăn khác ngoài suất ăn thông thường thì yêu cầu cần phải nộp phiếu đăng ký suất ăn khác.

Khi công nhân viên quẹt thẻ/ vân tay thì dữ liệu được tải về máy tính cài phần mềm quản lý suất ăn và phần mềm này sẽ tính toán dựa trên dữ liệu phân ca và quẹt thẻ vào để ra báo cáo tổng số suất ăn. Đối với việc tính toán hoàn toàn tự động, nhưng trên thực tế không tránh khổ phát sinh các suất ăn khác nhau như là: Suất ăn mặn, ngọt, bún, phở… cần căn cứ vào phiếu đăng ký suất ăn khác và người quản lý sẽ nhập các suất ăn đặc biệt vào phần mềm.

Khi đã tổng hợp được các suất ăn khác nhau bằng phần mềm thì người quản lý gửi bảng tổng suất ăn ngày hôm đó cho bộ phận nhà bếp để nhà bếp chuẩn bị làm. Một công nhân viên xuống ăn phải quẹt thẻ/ vân tay, máy báo quẹt ok thì nhà bếp mới đưa suất ăn.

Nếu trường hợp công nhân viên đã quẹt thẻ vân tay và đã nhận cơm, nếu công nhân viên tiếp tục quẹt thẻ lần 2 thì máy sẽ báo một cảnh báo hoặc phát tín hiệu không cho phép bàn giao cơm để nhân viên nhà ăn nhận biết và không giao cơm.

Trên đây là giải pháp quản lý suất ăn sử dụng máy chấm công mà Fitech chia sẻ, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các giải pháp công nghệ như: Kiểm soát ra vào, kiểm soát cửa, máy chấm công vân tay… tại Fitech có thể liên hệ theo số hotline: 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *