Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy chấm công và cách khắc phục

Máy chấm công được dùng để chấm công cho toàn bộ nhân viên. Đòi hỏi nó luôn hoạt động khỏe mạnh và luôn ở trạng thái tốt nhất 30 ngày/30 ngày trong tháng. Chính bởi vậy, khi máy chấm công bị lỗi với bất kể lý do nào. Thì đều sẽ mang tới phiền phức cho bộ nhận quản lý và nhân sự. Bài viết này Fitech sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp của máy chấm công. Cũng như nếu ra cách khắc phục chúng. Các bạn có thể tham khảo thêm ngay nhé để có thể xử lý khi cần thiết nhé.

Một số lợi ích chung mà những chiếc máy chấm công mang lại cho doanh nghiệp:

– Máy chấm công góp phần tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Giúp cho nhân viên ý thức hơn trong công việc của mình.

– Máy chấm công góp phần giảm thiểu các sai xót trong quá ứng dụng các quy chế làm việc của toàn nhân viên công ty, doanh nghiệp.

– Đáp ứng được nhiều yêu cầu chấm công với các mức giờ vào làm tan tầm khác nhau. Trong công việc của từng phòng ban, bộ phận, phân xưởng.

– Hỗ trợ và mang đến quá trình thanh toán tiền lương thưởng hàng tháng một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. công bằng nhất.

– Máy chấm công giúp quản lý, kiểm soát nhân viên hiệu quả, khoa học.

– Giảm số lượng nhân sự cồng kềnh chồng chéo trông bộ nhân sự, bộ phận kế toán với những công ty có quy mô lớn.

Tổng hợp các lỗi máy chấm công thường mắc phải khi sử dụng và giải pháp khắc phục nhanh:

1. Máy chấm công không nhận dạng vân tay hoặc không nhận thẻ

Những lỗi này khá phổ biến ở các loại máy chấm công vân tay và thẻ từ

Đối vói nhận dạng vân tay nguyên nhân dẫn đến điều này thường thấy là do vị trí đặt tay lúc đăng ký vân tay và vị trí lúc chấm công khác nhau nhiều. Cách khắc phục với lỗi này: Đặt lại vân tay cho thẳng sao cho tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận vân tay. Khi máy chấm công vẫn không nhận thì cần đăng ký lại vân tay mới.

Đối với dòng máy chấm công bằng thẻ: nếu dùng thẻ nào quẹt cũng không được thì là do mắt đọc. Còn thẻ nhận được thẻ không thì là do thẻ

2. Không có kết nối giữa thiết bị với máy tính

Trong trường hợp lỗi này có thể là do hệ thống mạng gặp vấn đề hoặc do sai địa chỉ IP. Cần kiểm tra lại địa chỉ IP của thiết bị. Để đảm bảo IP chắc chắn rằng thiết bị chấm công và máy tính có cùng địa chỉ IP. Cũng như đều được khai báo trên phần mềm.

3. Lỗi máy chấm công bị sai lệch giờ chấm công:

Với lỗi sai giờ, thì bạn thực hiện cài đặt lại giờ như sau:

– Bước 1: Sử dụng phím bấm trên máy tính để cài đặt lại thời gian cho máy chấm công.

– Bước 2: Chỉnh thời gian bằng phần mềm trên máy tính như sau:

• Mở phần mềm chấm công.

• Vào menu máy chấm công.

• Kết nối với máy chấm công.

• Điều chỉnh thông tin máy chấm công.

• Đồng bộ thời gian chấm công.

4. Máy chấm công luôn tự kêu khi không có ai chấm công:

Với lỗi này thì bạn cần vệ sinh lại máy chấm công. Cũng như lắp đặt tại vị trí khuất gió không chịu ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, không bụi bặm… Để giảm thiểu những lỗi đó.

5. Không tính công cho nhân viên đã chấm công:

Với lỗi nhân viên chấm công mà không tính công. Thì cần kiểm tra lại dữ liệu thô. Nếu không có dữ liệu chấm công thì tức là nhân viên đó quên không chấm công.

Còn khi có dữ liệu thô ghi nhận chấm công. Thì  bạn có thể kiểm tra lại ca làm của nhân viên đồng thời tắt máy chấm công và cài đặt lại.

6. Chưa cài đặt vân tay cho nhân viên. Nhưng khi tải lên máy tính lại có dữ liệu

Nguyên nhân với lõi này thì bạn có thể kiểm tra lại. Do phần khai báo không đúng cần kiểm tra và thực hiện khai báo lại.

Lưu ý: khi khai báo cần thực hiện khai đầy đủ tên máy. Với các bước kiểu kết nối, địa chỉ IP và màn hình máy. Khi màn hình máy chấm công bạn dùng là đen trắng thì chọn kiểu LCD. Khi là màn hình màu thì chọn kiểu TFT.

7. Dữ liệu máy chấm công nhảy lộn xộn không ngày, giờ:

Ví dụ: Khi chấm công cho nhân viên vào buổi sáng hôm sau. Lại bị nhảy lên chiều hôm trước. Với lỗi trong trường hợp này không phải lỗi do máy chấm công. Mà nguyên nhân là do nhân viên chấm thiếu hay quên chấm công.

8. Muốn xóa dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ đi. Nhưng máy lại yêu cầu phải có vân tay của người đó:

Với lỗi này bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Vào menu máy chấm công, Kết nối máy chấm công, cập nhập thông tin máy chấm công và xóa nhân viên đã nghỉ.

Hi vọng rằng qua bài viết phân tích những lỗi hay gặp khi sử dụng máy chấm công trên đây. Fitech Việt Nam đã chia sẻ đến các bạn. Những người đã và đang sử dụng máy chấm công. Những kiến thức cơ bản để có thể sử dụng máy chấm công được hiệu quả nhất. Hi vọng thông qua đó các bạn sẽ có thể tự tin khắc phục những lỗi thường gặp của máy chấm công.

Nếu các bạn có nhu cầu sở hữu những thiết bị chấm công chính hãng, chất lượng hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi thông qua số hotline 024 3869 3355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *