Tổng quan về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay không thể thiếu máy chấm công kiểm soát ra vào giúp thay thế nhiệm vụ chấm công của nhân viên nhân sự mang lại sự minh bạch và hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Dưới đây Fitech sẽ giới thiệu tổng quan về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào, cùng tìm hiểu nhé!

Hệ thống máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào bao gồm những thiết bị nào?

Hệ thống máy chấm công vân tay rất đơn giản bao gồm thiết bị đọc vân tay và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối cũng như xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. Ngoài ra, hệ thống chấm công có thể lắp thêm một số bộ lưu điện UPS để sử dụng trong trường hợp khi bị mất điện như sau:

–         Đầu đọc vân tay được lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát cửa ra vào (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ….)

–         Chốt điện được lắp ở trên cửa nhằm kết nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.

–         Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát ra vào

–         Vật tư khác: như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện…..

–         Chuông cửa: để khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình

–         Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống máy chấm công kiểm soát ra vào

–         Mỗi cửa ra vào sẽ được gắn thêm một hệ thống khoá điện từ (electromagnetic) và hai đầu đọc (một đầu đọc vào, một đầu đọc ra) dùng thẻ hoặc vân tay, hoặc thiết bị nhận dạng gương mặt. Nhằm để tiết kiệm, có thể dùng nút Exit bên trong thay vì đầu đọc.

–         Tất cả các đầu đọc tại các cửa ra/vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của người quản lý.

–         Mỗi nhân viên có một mã số nhân viên duy nhất và được đăng ký dấu vân tay của mình hoặc đăng kí thẻ ID (proximity- thẻ cảm ứng) tương ứng với mã số.

–         Để có thể kiểm soát ra vào văn phòng thì nhân viên sẽ phải quét vân tay hoặc quét thẻ tại các đầu đọc. Lúc này đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ hoặc dấu vân tay và ra lệnh cho cửa tự động mở.

–         Tất cả dữ liệu gồm ID nhân viên, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc rồi truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của nhân viên bảo vệ hoặc nhà quản lý nhân sự. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để máy chấm công vân tay chấm công.

Đó là tổng quan về hệ thống máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào mà Fitech chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống chấm công vân tay và kiểm soát ra vào tại Fitech có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *