Vì sao mà lắp đặt kiểm soát cửa ra vào lại được ưa chuộng đến vậy?

Lắp đặt kiểm soát cửa ra vào ngày càng được ứng dụng nhiều vào các văn phòng, tòa nhà, xí nghiệp… bởi sự tiện lợi của hệ thống đem lại. Vậy kiểm soát cửa ra vào có gì nổi bật vì sao lại được ưa chuộng đến vậy. Hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kiểm soát cửa ra vào chất lượng cao đảm bảo an ninh

Lắp đặt kiểm soát cửa ra vào sẽ giúp cho người quản lý dễ dàng nắm bắt được thời gian ra vào của tất cả mọi người, nhằm tránh được sự xâm nhập trái phép giảm thiểu tối đa các sự cố không mong muốn xảy ra. Có thể nói, đây là mô hình thông dụng để quản lý ra vào và tách biệt hoàn toàn với các bộ phận, khóa các khu vực riêng biệt, chấm công, trong các trường học nhất là có thể kết hợp với máy chấm công vân tay để chấm công cho nhân viên. Trong đó, kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, vân tay và mã khóa được sử dụng phổ biến hơn cả.

Ngày nay, hệ thống kiểm soát ra vào đã chứng minh được rằng đây là một công cụ hữu hiệu cho các nhà quản trị nhân sự và các bộ phận quản lý điều hành nhằm giúp kiểm soát được việc ra vào của nhân viên hoặc một số người không được phép ra hoặc vào những bộ phận quan trọng trong phạm vi quản lý của cơ quan. Đặc biệt, hệ thống này còn dùng để kiểm soát cửa thang máy dùng để quản lý và kiểm soát tầng của thang máy muốn đến.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

–         Đầu đọc máy chấm công vân tay lắp đặt ở bên ngoài khu vực kiểm soát (thông thường là lắp ở cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ….)

–         Chốt điện được lắp trên cửa và được nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Nếu có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa và trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.

–         Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát.

–         Vật tư khác: Dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện…..

–         Chuông cửa: Để khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình.

–         Nút Exit: Nó dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.

  Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau:

–         Đầu đọc vân tay phụ: Được lắp ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cũng cần phải có sự cho phép mở cửa bằng vân tay. Thường thì đầu đọc phụ sẽ thay thế cho nút Exit.

–         Bộ lưu điện UPS sẽ đảm bảo trong trường hợp khi mất điện chốt điện vẫn làm việc và khóa cửa. Thường thì chốt điện được chế tạo ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn thì cửa sẽ mở để người ở bên trong sẽ thoát ra được.

–         Nút khẩn cấp “Emergency” là thiết bị tích hợp với hệ thống báo cháy, khi nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở. Nút này đặt phía ngoài cửa ra vào nên ai cũng có thể kích hoạt được.

Nếu quý khách còn thắc mắc hoặc có nhu cầu lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cửa thì hãy liên hệ với Fitech để được giải đáp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *